3 Công trình có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Những công trình có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Nếu như bạn có quan tâm tới kiến trúc đẹp thì những công trình dưới đây sẽ là những công trình mà chắc chắn chỉ cần nhìn qua ảnh thôi là bạn cũng đã muốn đến ngay rồi. Hãy cùng chiêm ngưỡng những công trình có kiến trúc đẹp nhất thế giới ngay trong bài viết này nhé.

Potala Palace ở Tây Tạng

Kiến trúc Potala Palace ở Tây Tạng.

Kiến trúc Potala Palace ở Tây Tạng.

Tòa nhà Potala Palace nằm trên cao của thành phố  Lhasa của Tây Tạng  là nơi được gọi là thủ phủ của đất nước này. Nó mang dáng vẻ của 1 cung điện mùa đông. Nơi được sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ mang theo phong cách đền Phật giáo với những kiến trúc truyền thống. Tòa nhà cao 13 tầng, bao gồm hàng ngàn phòng được xây dựng với những lối kiến trúc mê hoặc. Đây là công trinh được xây dựng lên từ 7 nghìn công nhân làm việc cật lực ngày đêm thì mới có thể hoàn thành được công trình kiến trúc vĩ đại ngày nay. Giờ đây Potala Palace là bảo tàng quốc gia và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Thư viện ở Ai Cập

Một lối xây dựng cỏ đại mang theo dáng vẻ của một nước thần bí Ai Cập. Nằm giữa kim tự tháp cổ đại là hệ thống xây dựng công trình thư viện Bibliotheca Alexandrina độc đáo. Hoàn thành xong vào năm 2002 lấy cảm hứng từ thư viện Alexandrina nguyên bản xưa kia. Biểu tượng của tòa nhà là hình ảnh mặt trời thứ hai mọc lên đất nước Ai Cập. Có sức chứa 8 triệu đầu sách hiện nay.

Thư viện  Bibliotheca Alexandrina, Ai Cập.

Thư viện Bibliotheca Alexandrina, Ai Cập.

Taj Mahal Ấn Độ

Nơi đây được xem như tòa nhà lãng mạn nhất thế giới với những kiến trúc cực kỳ độc đáo và hiện đại. Nhà thơ Tagore miêu tả Taj Mahal ở Ấn Độ này như là Giọt nước mắt của sự vĩnh cửu. Một công trình tráng lệ bằng đá cẩm thạch trắng với chạm trổ tinh tế trong lối kiến trúc riêng của một danh đất nước vùng huyền bí, rất xứng đáng trở thành một biểu tượng vĩ đại nhất của tình yêu và vẻ đẹp.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng