Biện pháp thi công tháo dỡ công trình tại 8B Lê Trực

Theo kinh nghiệm của nhà thầu phá dỡ công trình có nhiều năm kinh nghiệm thi công tại Hà Nội, Công ty cổ phần xây dựng Tam Hoa sẽ đưa ra biện pháp thi công tham khảo để các đơn vị tham gia gói thầu có thể sử dụng đến.

Biện pháp thi công phá dỡ nhà ở Lê Trực tính ra thì cực kỳ đơn giản, nó không phức tạp khi phá dỡ hoàn toàn như các công trình khác. Khi phá dỡ các công trình đổ sập hoàn toàn nó còn liên quan đến vấn đề an toàn cho người thi công và máy móc, các công trình liền kề. Nhưng ở công trình 8B Lê Trực lại không phải phá dỡ nhà hoàn toàn mà chỉ phá dỡ một phần. Việc phá dỡ một phần không thể dùng các loại máy móc cỡ lớn mà chỉ có thể tháo dỡ bằng biện pháp thủ công, vì nếu phá dỡ bằng các loại máy móc cỡ lớn nó có thể ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà.

Sơ lược về biện pháp thi công phá dỡ công trình tại 8B Lê Trực mà nhà thầu đưa ra

Bước 1: Che chắn công trình bằng bạt, nếu có hở chỗ nào thì phải tiến hành che chắn hết để chống bụi và vật rơi ra ngoài công trình.

Bước 2: Tiến hành thi công lắp dựng lỗ đổ trạc bên ngoài công trường hoặc đổ trạc qua lỗ thang máy thì phải bịt hết các cửa thang máy ở các tầng lại.

Bước 3: Tiến hành thi công phá dỡ nhà bằng thủ công từ trên xuống dưới. Dùng xúng bắn hơi để phá dỡ các kết cấu bê tông cốt thép, sau khi phá dỡ xong một tầng ta tiến hành xúc chuyển xà bần xuống chân công trình qua lỗ thang máy hoặc ống xả rác bên hông của công trình.

Bước 4: Tiến hành xúc chuyển xà bần và thu dọn mặt bằng để thi công phá dỡ tiếp những tầng tiếp theo.

Ưu điểm của biện pháp thi công phá dỡ bằng thủ công:

Tuy tiến độ hơi chậm nhưng sẽ an toàn cho các kết cấu của công trình, mà vấn đề an toàn cho kết cấu công trình lúc này mới là vấn đề quan trọng nhất.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng