Người bị viêm xung huyết dạ dày nên đọc qua

Các bệnh về đường tiêu hóa luôn luôn có nguy cơ tấn công bất kỳ đối tượng nào, dù là người già, trẻ nhỏ hay người trưởng thành vốn có sức khỏe cực kỳ tốt. Người bị viêm xung huyết dạ dày nên đọc qua

Câu hỏi đặt ra là viêm hang vị dạ dày có gây nguy hiểm không. Câu trả lời sẽ có ở trong bài viết sau đây.

HÌnh ảnh viêm hang vị là gì ?

Hình ảnh viêm hang vị là gì ?

Viêm hang vị dạ dày là gì?

Dạ dày được chia làm nhiều bộ phận và có tên gọi riêng của nó. Hang vị dạ dày là một phần thuộc dạ dày, nằm ở dưới đáy dạ dày và nối liền với môn vị. Thông thường hang vị là phần dễ tổn thương nhất của dạ dày do vị trí và công dụng đặc thù của nó trong bộ máy tiêu hóa.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không ?. Nếu viêm loét dạ dày tá tráng khiến cho dạ dày tổn thương và xuất hiện vết loét, thậm chí còn chay máu hoặc có nguy cơ bị thủng thì viêm xung huyết hang vị dạ dày chỉ khiến dạ dày xung huyết, các mao mạch máu căng lên và gây đau đớn cho người bệnh.

Viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Như đã đề cập trước đó, viêm xung huyết hang vị dạ dày không nghiêm trọng như viêm loét dạ dày bởi chúng chưa tạo thành những thương tổn nghiêm trọng trong dạ dày. Chúng chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của tiêu hóa của dạ dày và gây ra nhiều hiện tượng khó chịu như đau bụng, chướng bụng đầy hơi , ợ hơi hoặc ăn không tiêu.

Viêm hang vị là gì ?

Viêm xung huyết hang vị là gì ?

Tuy nhiên trường hợp viêm hang vị để lâu không được chữa trị thì sẽ có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm. Viêm hang vi để lâu kết hợp với sự ăn mòn dần của acid trong dịch vị có thể tạo thành các vết viêm loét trên hang vị. những vết viêm loét lây lan nhanh khắp dạ dày và khiến bệnh chuyển thành viêm loét dạ dày tá tràng nguy hiểm.

Để hạn chế sự nguy hiểm của căn bệnh viêm hang vị dạ dày này thì người bệnh nên đi khám và chữa trị ngay lúc phát hiện mình mắc bệnh. Song song với việc khám chữa người bệnh cũng cần xây dựng chế độ ăn uống công nghệ để kiềm chế bệnh và tránh bệnh tái phát trở lại. Người bệnh phải hạn chế sử dụng nhiều bia rượu, tránh hút thuốc trong thời gian trị bệnh.

Ngoài ra các người chưa từng mắc viêm hang vị cũng phải đề phòng, hạn chế mình bị mắc bệnh nhờ một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với vận động phù hợp và giảm thiểu xa các tác hại xấu từ chất kích thích,.

Thông tin xem thêm tại : https://thangthuocnam.com/cung-nhau-tim-hieu-viem-hang-vi-da-day-co-nguy-hiem-khong/

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng