Các dự án xây dựng gia tăng dù ngân sách cắt giảm, trì trệ

Sự thích nghi của các nhà thầu dự án xây dựng khi ngân sách cắt giảm

Sau năm năm phát triển trước, xây dựng nhà chung cư cao cấp và phát triển hỗn hợp cao cấp rộng 1,2 triệu feet vuông tại 440 N. 42 Street ở thành phố New York bắt đầu vào giữa năm 2008. Vào tháng 12 năm đó, do sự suy thoái kéo dài, ngân sách xây dựng cho dự án đã giảm từ 500 đến 400 triệu USD.

Kết quả hình ảnh cho construction project

Sự khôn ngoan thông thường là cắt giảm ngân sách 20 phần trăm giữa một dự án xây dựng sẽ tạo ra một tòa nhà ít hơn 20 phần trăm ít hơn thiết kế ban đầu. Bất kỳ chuông và còi nào sẽ được kéo ngay lập tức và phạm vi sẽ bị thay đổi để giảm diện tích vuông. Không phải như vậy trong dự án này.

Sau một chút rèn tay, nhóm dự án do chủ sở hữu và nhà phát triển của công ty liên quan lãnh đạo, đã bình tĩnh, tập hợp lại, làm lại các hợp đồng, sửa lại các chi tiết thiết kế và đưa ra một kế hoạch đáp ứng được ngân sách mới của nó, ‘T mất bất kỳ phạm vi hoặc chương trình của nó, và vẫn còn trên mục tiêu cho chứng nhận LEED Bạc.

Khi cuộc suy thoái lớn đã gây ra sự sụp đổ về xây dựng mới, chiến lược cắt giảm và cắt giảm truyền thống đã là số phận của nhiều tòa nhà – những công trình đó thậm chí còn được xây dựng. Sự suy thoái kinh tế chắc chắn đã làm trầm trọng thêm khái niệm luật Murphy trong quá trình xây dựng – rằng bất cứ điều gì có thể sai trái. Nhưng ngay cả những thách thức nhất có thể là cơ hội.

Những gì sau đây là xem xét một số dự án mà cuộc suy thoái đã gây ra vấn đề – tuy nhiên vấn đề là các đội dự án có suy nghĩ trực tiếp đã có thể vượt qua. Những câu chuyện thành công này cho thấy chủ sở hữu và nhóm dự án đã hợp tác trong điều kiện tối ưu như thế nào, họ đã tránh những quan niệm truyền thống về thiết kế và xây dựng như thế nào và các chiến lược họ đã sử dụng có thể áp dụng theo cách tương tự như bất kỳ dự án xây dựng nào Một cuộc suy thoái hay không – đáp ứng với ngân sách và những thách thức khác.

Vai trò quan trọng của các kỹ sư thiết kế và thi công trong các dự án xây dựng khi ngân sách cắt giảm

Một sự phổ biến của tất cả các dự án có ngân sách lớn dường như là một nhu cầu để làm kỹ thuật giá trị rộng lớn. Nhưng kỹ thuật giá trị có thể trông khác nhau tùy thuộc vào ai làm kỹ thuật và người đó đang thêm (hoặc trừ đi) giá trị.

Kết quả hình ảnh cho construction project

Theo Charlotte Matthews, phó chủ tịch về tính bền vững, các công ty liên quan nói: “Kỹ thuật giá trị truyền thống làm giảm giá trị nhưng không phải lúc nào cũng liên quan đến kỹ thuật. Khi ngân sách bị cắt giảm trên toà nhà 440 N. 42nd St., Matthews và nhóm dự án muốn đảm bảo rằng họ đã lập lại dự án theo cách không làm giảm mục tiêu ban đầu. “Chúng tôi phải thiết kế thông minh hơn rất nhiều”, cô nói. “Chúng tôi thực sự xem xét dự án. Chúng tôi đã có toàn bộ đội ngũ của chúng tôi nhìn vào mọi khía cạnh Những gì bạn học được là sự phát triển bình thường với chi phí thấp hơn và hiệu quả công việc cao hơn.

Matthews cho biết: “Bạn không thể đặt mọi thứ vào thùng, chỉ định giá trị và cắt giảm theo cách đó. “Với thiết kế tích hợp, chúng tôi sẽ điều chỉnh một điều có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tòa nhà, và cuối cùng, thông qua một quá trình lặp đi lặp lại, mỗi thay đổi đã tạo nên một tòa nhà tốt hơn.”

Đối với Matthews, một tòa nhà tốt hơn cũng có nghĩa là một trong những mà có thể bật ra được nhiều năng lượng hiệu quả hơn so với thiết kế ban đầu của nó. Quá trình thiết kế tổng thể / thiết kế giá trị chỉ đơn giản cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về cách các hệ thống làm việc cùng nhau. Cô ấy nói: “Rất hiếm thấy một thiết kế lại thực sự làm tăng hiệu quả. Đó là một loạt các quyết định lớn và nhỏ về lập kế hoạch, phân phối và các hệ thống “.

Một chiến thắng khác của dự án chỉ đơn giản là duy trì phạm vi ban đầu – bao gồm nhà hát, trạm tàu ​​điện ngầm, căn hộ cao cấp, căn hộ, khách sạn và không gian bán lẻ. Matthews nói làm việc với tất cả các bên liên quan về các ưu tiên là thách thức, nhưng giao tiếp với họ để đảm bảo rằng mọi người vẫn muốn họ muốn trong các thông số của ngân sách mới đã giúp nhóm nghiên cứu học những bài học quan trọng về làm thế nào để trở nên thông minh và hiệu quả hơn với thiết kế.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng