Cách làm món canh chùm ngây nấu tôm

Hiện nay cây chùm ngây nổi tiếng với tác dụng kìm hãm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư mặc dù chưa có thí nghiệm trên người. Bên cạnh đó loài cây này còn có nhiều dinh dưỡng, có thể làm dược liệu chống viêm và thậm chí ngăn ngừa loãng xương. Chính vì những tác dụng hữu ích nên có rất nhiều người tìm mua cây này về làm thực phẩm bồi bổ sức khỏe. Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin về công dụng cũng như cách làm món canh chùm ngây nấu tôm trong bữa ăn hàng ngày cho bạn.

Lá cây chùm ngây

Một số tác dụng của cây chùm ngây nấu tôm

Cây chùm ngây thực chất là loài cây sống ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như thời tiết lạnh giá và toàn biển mặn, có lẽ chính vì vậy nên các thành phần có trong cây gồm rất nhiều chất dinh dưỡng và cả chất chống oxy hóa khác nhau để nó có thể tồn tại trong môi trường khó khăn. Loài cây này từ xa xưa đã được áp dụng như thực phẩm ở một số nước như Ấn Độ, Hy Lạp hay Ý, bên cạnh đó nó đã được coi là thảo dược điều trị một số bệnh như thiếu máu, tiểu đường, chống viêm khớp,… từ lâu. Do bản chất dễ trồng nên loài cây này đã được nhiều khu vực đưa trồng trọt kinh doanh làm nguyên liệu nấu thuốc hoặc làm thực phẩm ăn hàng ngày cho người dân.

Gần đây các nhà khoa học trên thế giới đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy dược chất bên trong cây chùm ngây có thể loại bỏ tế bào ung thư phổi gây chấn động công chúng. Bên cạnh đó cây có thể làm dược liệu chống viêm hay chống loãng xương hiệu quả.

Cách làm cây chùm ngây nấu tôm

Một tác dụng của cây chùm ngây không thể không nhắc đến chính là việc trở thành thực phẩm cho con người của loài cây này. Ở nhiều khu vực gặp khó khăn trong lương thực trên thế giới thì họ đã sử dụng giống cây này như loại rau ăn hàng ngày. Loài cây này được sử dụng để nấu cạnh cũng như trộn với gỏi, trong đó có món ăn chùm cây nấu tôm.

Cây chùm ngây nếu tôm

Nguyên liệu chuẩn bị cho 1 món canh bao gồm 150g lá chùm ngây đã được nhặt và rửa sạch với muối, 200g tôm tươi hoặc tôm khô, nếu là tôm tươi thì phải sơ chế trước bằng cách bỏ vỏ, dùng dao chẻ lưng tôm, bỏ chỉ đen và băm sao cho nhuyễn, nhỏ ra. Nước dùng cần có lượng tầm 750ml, thêm 3 cọng hành đã được băm nhỏ và hạt nêm, muối tiêu. Cách làm rất đơn giản, sau khi luộc tôm với nước sôi thì nhấc ra để xào, trước khi xào tôm thì phải phi hành lên trước cho thơm. Xào được 1 lúc nhanh thì cho gia vị để vừa ăn rồi đổ nước vào. Khi sôi thì mới cho lá chùm ngây vào, để sôi thêm 1 lần nữa là có thể nhấc ra và dùng canh.

Trên đây là một số tác dụng và cách làm rau chùm ngây nấu tôm, chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng