Lựa chọn sàn nhà

Lựa chọn sàn nhà

Khi làm nhà, lựa chọn sàn nhà cũng là một vấn đề chủ nhà cần quan tâm. Hiện nay có 2 loại sàn phổ biến lựa chọn đó là sàn gỗ và sàn nhựa. Vậy sàn nhựa có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Sàn nhựa giá cả tương đối rẻ so với sàn gỗ

Sàn nhựa là tấm ốp, lát sàn được làm từ PVC hoặc vinyl dùng để làm sàn nhà, đặc biệt là ở những căn hộ cao cấp hay khách sạn, biệt thự. Sàn nhựa có nhiều ưu điểm và phải kể đến đầu tiên là giá thành tương đối hợp lý và rẻ hơn so với sàn gỗ. Sàn nhựa không bị nấm mốc, mối mọt và dễ lau chùi vệ sinh. Sàn nhựa cao cấp có độ bám dính khá tốt nên có khả năng chống trơn trượt. Sàn nhựa có khả năng chịu nước tốt và không bắt lửa. Việc thi công sàn nhựa cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Ngày nay với sự cải tiến hiện đại của công nghệ, sàn nhựa cho ra rất nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp và trông khá tự nhiên.

Sàn nhựa hay sàn gỗ

Sàn nhựa bị mất điểm của khách hàng là do một số nguyên nhân. Vì là sàn nhựa nên không tốt cho môi trường, không tốt cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài. Màu sắc của sàn nhựa dù có đa dạng và cải tiến nhưng vẫn không có được nét tự nhiên như sàn gỗ. Màu sắc của sàn nhựa cũng nhanh phai và cần thay sau khi sử dụng một thời gian.

Tuy vẫn còn những hạn chế nhưng với giá cả phải chăng, cũng như những nỗ lực cải tiến của nhà sản xuất để khắc phục những nhược điểm nên sàn nhựa vẫn là lựa chọn được rất nhiều người tin dùng.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng