Ốp hồ bơi bằng gạch Mosaic có dễ vệ sinh không?

Gạch Mosaic là một trong những vật liệu ốp lát chuyên dụng cho thành và đáy bể bơi. Vậy loại gạch Mosaic ốp lát bể bơi này có dễ vệ sinh không? Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo đặc điểm của loại gạch này thay cho câu trả lời.

Cấu tạo đặc điểm gạch Mosaic thủy tinh

Gạch Mosaic hay còn được gọi với những cái tên khác như gạch kính Mosaic, gạch Mosaic thủy tinh, gạch  kiếng Mosaic là loại gạch được tạo nên bằng cách nung chảy thủy tinh ở nhiệt độ cao sau đó cán thành những viên nhỏ hình vuông có kích thước chỉ từ 2 – 10mm. Những viên gạch nhỏ này được cố kết với nhau thành từng vỉ thông qua loại keo dán đặc biệt để tạo nên một vì gạch tiện cho việc lắp đặt.

Gạch Mosaic ốp lát bể bơi là loại gạch được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng có cấu tạo 3 lớp như sau:

  • Lớp dưới cùng: Để tạo độ kết dính chắc chắn thì ở lớp dưới cùng nhất có các sợ khoáng thủy tinh cùng với giấy kraft. Chính vì vậy mà giúp cho gạch được đình hình thành từng viên nhỏ và kết nối lại với nhau thành 1 viên lớn. Bên cạnh đó lớp này còn có tác dụng để kết dính với tường bằng keo chuyên dụng

Kết quả hình ảnh cho gạch kính mosaic

  • Lớp trên cùng: Lớp này chính là Mosaic được nung chảy ở nhiệt độ cao, nó có thể là kính hay thủy tình hoặc là đá.
  • Lớp giữa: Chính là thành phần keo gắn kết lớp trên và lớp dưới 1 cách chắc chắn để tạo thành những viến gạch Mosaic hoàn chỉnh

Nhờ có lớp bề mặt bằng kính nên chúng không thấm nước, không ẩm mốc và đặc biết rất dễ dnagf lau chùi. Đây là lý giải vì sao loại vật liệu này được ưa chuộng để ốp lát bể bơi và một số công trình khác.

Tại sao gạch Mosaic được dùng nhiều trong bể bơi

Gạch Mosaic có độ bền cao và chắc chắn vì được ghép bằng loại keo đặc biệt từ những viên gạch nhỏ nên nó có độ kết dính cực kỳ cao. Một trong những ưu điểm đặc biệt của loại gạch này là chống axit và không thấm nước, do đó để lát trên bề mặt thành bể bơi sẽ có tác dụng chống trơn trượt, tránh nguy hiểm cho người dùng.

Các loại gạch Mosaic đều có màu sắc bắt mắt, tươi sáng, đặc biệt là các loại gạch Mosaic thủy tinh tạo cảm giác lung linh, huyền ảo cho công trình. Màu gạch luôn giữ được sự bền màu như mới , do đó trải qua thời gian công trình của bạn vẫn không bị phai cũ.

Sử dụng gạch Mosaic góp phần khẳng định sự sang trọng, đẳng cấp, tạo phong cách riêng biệt của chủ sở hữu.

Theo các kiến trúc sư và các đơn vị thi công bể bơi hiện nay, sử dụng gạch Mosaic thủy tinh để ốp lát và trang trí bể bơi là sự lựa chọn số 1. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ để giải đáp thắc mắc gạch Mosaic lát bể bơi có dễ lau chùi không.

Nguồn bài viết: http://cemeteryinfo.net/gach-kinh-mosaic-co-de-ve-sinh-khong/

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng