Tìm hiểu xây nhà theo phong thủy

Theo quan niêm của người Việt Nam, nhà luôn là nơi quan trọng gắn bó với bạn cả đời vì vậy trước khi xây nhà hay chọn mua đất đều phải xem xét kỹ lưỡng. Các cụ ta thương có câu cưới xin xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông, việc xem tuổi trở nên quan trọng cùng với hướng nhà, lễ bái là điều không thể thiếu. Dưới đây là cách để bạn xây nhà theo đúng phong thủy.

Thứ nhất bạn cần xem người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không, thông thường trong gia đình người đàn ông sẽ đứng ra làm nhà vì vậy thường xem tuổi đàn ông, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ thì bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc xem tuổi người đứng ra làm nhà. Thông thường người ta xây nhà sẽ kiêng vào tháng 7 bởi tháng 7 là tháng cô hồn, không nói riêng gì xây nhà, mọi công việc lớn nếu có thể tránh được người ta đều kiêng tháng 7. Một số người xây nhà vào cuối năm nhưng đây là thời điểm mưa gió nhiều, cùng với nhiều việc có thể diễn ra và không lường trước được khi đó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của bạn. Ngoài ra xây nhà cũng nên kiêng vào những tháng có nhiều bão gió, thường thì bão hay xảy ra vào mùa hè, tuy nhiên với sự biến đổi khí hậu như hiện nay thì vấn đề thời tiết không thể nào kiểm soát được.

Thứ hai, xem hướng cửa chính, hướng nhà rất quan trọng đảm bảo cho phong thủy. Nhiều trường hợp thấy con cái hay ốm đau bệnh tật, đi xem thì thầy phán rằng do hướng nhà. Có thể nhiều người sẽ nghĩ bài viết này đang mê tín tuy nhiên rất nhiều tình huống khoa học không thể giải thích được và có thờ có thiêng có kiêng có lành. Đa phần người ta ưu tiên nhà hướng Nam bởi thuận lợi cho hướng gió, ánh nắng không chiếu trực tiếp vào nhà.

Đó là một vài chi tiết quan trọng trước khi xây nhà, tuy nhiên cần chú ý một vài yếu tố nhỏ như kích thước các cửa, số phòng, bố trí bếp, bàn thờ, giường ngủ sao cho hợp lý, đặc biệt là bàn thờ cần xem xét kỹ lưỡng. Không chỉ có xây nhà mà sửa nhà cũng nên xem xét cẩn thận. Xây nhà là vấn đề quan trọng bạn cần suy tính kỹ lưỡng bởi vì một khi đã xây xong rồi bạn không thể đập đi xây lại, tất nhiên việc này là hoàn toàn được nhưng sẽ tốn thời gian, tốn tiền bạc và liên quan nhiều vấn đề khác. Với xây nhà bạn cần đi xem để tháng nào là thuận lợi cho việc xây nhà, tìm hiểu hướng nhà, bố trí của cửa và nội thất ra sao để có được ngôi nhà ưng ý nhất.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng