8 mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ được áp dụng nhiều nhất

Các mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ hiện đang được các gia đình trẻ khá ưa chuộng. Sở dĩ như vậy vì các mẫu căn hộ này tuy diện tích không lớn những vẫn đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ, và đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng mà giá thành lại nằm ở tầm trung nên phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 8 mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

  1. Mẫu số 1


Mẫu căn hộ này có 2 phòng ngủ được bố trí đối xứng nhau, ở giữa là không gian phòng khách và phòng bếp. Cách thiết kế này vừa đảm bảo được không gian riêng tư cho các thành viên, lại vừa dễ dàng kết nối các thành viên lại trong không gian sinh hoạt chung ở trung tâm căn nhà. Nhà vệ sinh được bố trí khép kín trong phòng ngủ tạo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

  1. Mẫu số 2

 

Khác với mẫu căn hộ thứ nhất, mẫu căn hộ thứ hai này được chia thành hai khối tách biệt rõ ràng: chỗ ngủ nghỉ và không gian sinh hoạt chung. Hai phòng ngủ được bố trí liền nhau. Không gian phòng ngủ sử dụng các đồ nội thất có thiết kế nhỏ gọn, thông minh như giường ngủ kiểu Nhật, tủ quần áo âm tường, bàn trang điểm,…

 

  1. Mẫu số 3

Ở mẫu thiết kế thứ ba này, tuy hai phòng ngủ được bố trí liền kề nhưng vẫn có khu vệ sinh riêng rẽ. Không gian bếp và phòng khách được thiết kế mở làm tăng độ thông thoáng cho ngôi nhà.

  1. Mẫu số 4

Với những căn hộ có hình dạng vuông vắn này, kiểu chia ba không gian rất phổ biến. Những không gian sinh hoạt chung được bố trí ở vị trí trung tâm ngôi nhà, không gian riêng thì phân bố đối xứng hai bên.

  1. Mẫu số 5

Ở mẫu thiết kế này, hai phòng ngủ được chia cách nhau bằng một phòng tắm chung có diện tích lớn. Một phòng ngủ có cửa sổ mở ra ban công đem lại không gian thoáng đãng cho không gian.

  1. Mẫu số 6

Với những căn hộ chung cư có kiến trúc dạng hình chữ nhật, bạn nên chia đôi không gian ra thành khu ngủ nghỉ và khu sinh hoạt chung.

  1. Mẫu số 7

Có một điểm bạn cần lưu ý đó là khi lựa chọn thiết kế  phòng ngủ khép kín đầy đủ cả khu vệ sinh, diện tích để kê giường và nội thất phòng ngủ sẽ bị giảm. Vì thế bạn nên cân nhắc về việc bố trí khu vệ sinh sao cho hợp lí để không làm ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của cả ngôi nhà.

  1. Mẫu số 8

Với những căn hộ có diện tích nhỏ, kiểu bố trí hai phòng ngủ liền nhau, sử dụng chung một nhà vệ sinh phía ngoài sẽ là giải pháp hợp lý nhất để tiết kiệm không gian dành cho thiết kế  các phòng chức năng khác.

Mong rằng với 8 mẫu thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ nói trên, bạn đã có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình một mẫu thiết kế phù hợp nhất. Nếu như căn hộ của bạn có diện tích lớn, thay vì 2 phòng ngủ, bạn hoàn toàn có thể thiết kế 3 phòng ngủ để có thể khai thác tối đa giá trị sử dụng của nó.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng