Hai lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 kiểu Thái bạn nên biết

Nhà cấp 4 Thái với không gian thoáng mát, tiện ích, thiết kế hiện đại sang trọng đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người.Xây nhà cấp 4 kiểu Thái thực tế không khó, bởi có rất nhiều mẫu thiết kế đa dạng, cho bạn linh hoạt lựa chọn. Khi xây nhà cấp 4 kiểu Thái, hãy nắm rõ những lưu ý dưới đây nhé. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4

  1. Quan tâm về vấn đề phong thủy

Vấn đề phong thủy khi xây dựng thiết kế nhà ở, là vấn đề rất quan trọng  bởi nó còn ảnh hưởng tới may mắn, vận hàng của chủ nhà. Do đó khi xây nhà cấp 4 bạn nên nghiên cứu kỹ về vấn đề này. Theo phong thuyrm thì những nơi ngủ, nhà vệ sinh, những phòng tiêng tư là những vùng âm, khí tĩnh. Trong khi đó phòng khách, phòng bếp,..là những không gian có vùng dương, khí động. Một căn nhà hài hòa về phong thủy khi có sự kết hợp hài hòa với âm dương, động hay tĩnh quá đều mấy cân bằng.

>>> Ngôi nhà có kiến trúc của văn hóa hai miền Nam Bắc

Mẫu thiết kế nhà cấp 4

Mẫu thiết kế nhà cấp 4

Cách thiết kế, lắp đặt cửa cũng phải tưng xứng với kiến trúc của ngôi nhà. Lưu ý rằng nên thiết kế, chọn hướng, lắp đặt cửa sổ, cửa chính sao cho đón nhận được ánh sáng và khí trời tự nhiên nhưng vẫn phù hợp. Các khu vực khác như nhà vệ sinh, phòng riêng, phòng ngủ nên kín đáo vừa đảm bảo phong thủy, vừa tiện ích khi dùng.

  1. Chọn thiết kế đơn giản, đa năng

Với những không gian nhà cấp 4 bạn không nên thiết kế quá cầu kỳ, vì có thể tốn nhiều diện tích, thời gian mà không thoải mái tiện lợi. Để xây dựng một ngôi nhà cấp 4 đẹp tiên nghi bạn nên sử dụng các đồ nội thất sao cho phù hợp, với không gian ngôi nhà. Ví dụ như bạn chủ đích thiết kế phòng khách có diện tích vừa phải, thì không nên đặt các bàn ghế quá cồng kềnh, khiến căn phòng khách trở nên bất tiện, mất đi sự hài hòa cần có. Thay vì các bộ đồ ghế cồng kềnh như vậy, có thể thay thế bằng ghế sofa, tạo cảm giác rộng rãi thoải mái cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà cấp 4 kiểu Thái

Thiết kế nhà cấp 4 kiểu Thái

Đối với những góc khuất trong nhà, nhiều người bỏ phí, thế nhưng tại sao bạn không làm mới không gian sống từ những điều nhỏ nhặt nhất nhỉ? Hãy tận dụng để đặt một giá sách, một chậu cây vừa tận dụng diện tích, vừa mang lại cho ngôi nhà nhiều màu sắc hơn, khiến cho ai bước vào cũng cảm thấy tràn đầy năng lượng.Đồng thời, việc trang trí nội thất trong nhà, bạn cũng nên cân nhắc chọn lựa những sản phẩm hiện đại tiện dụng nhất, tránh những đồ đạc quá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích.

Trên đây là những lưu ý cần biết khi xây dựng nhà cấp 4. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.  

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng