Tìm hiểu vật liệu nào không thể thiếu trong việc xây dựng

Đất nước đang trong giai đoạn phát triển nên việc xây dựng cơ sở hạ tầng đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển nền văn hóa xã hội và hội nhập nền kinh tế. Các công trình xây dựng mọc lên ở khắp các tuyến đường, các máy khoan búa, máy móc hoạt động suốt ngày đêm, để thực hiện hoàn thành các công trình. Việc sử dụng các máy móc thiết bị trong quá trình sản xuất xây dựng không những làm tăng năng suất lao động mà còn giúp cho người lao động tốn ít sức lực lao động và tiết kiệm thời gian lao động. Đảm bảo chất lượng công trình ổn định có thể nói là một nhân tố không thể thiếu cho quá trình xây dựng.

Các máy móc thường sử dụng trong xây dựng

 

Máy trộn bê tông

Khi không có máy trộn bê tông người ta chỉ còn cách sử dụng trộn bằng thủ công sử dụng hoạt động của sức người, kết quả mang lại là bê tông không được trộn đều, mất nhiều thời gian tạo nên mệt mỏi cho người sử dụng và hơn nữa còn mang hiệu quả làm việc không cao.

Máy cắt sắt

Là công cụ dùng để cắt những thanh sắt theo yêu cầu thực hiện của công trình xây dựng, nhưng thanh sắt cứng cáp sẽ không còn là trở ngại cho người lao động phải tốn nhiều sức lực nữa, việc máy cắt góc cầm tay,  kim loại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Máy đầm dùi

Sử dụng máy đầm để khắc phục các lỗ rỗng trong khối bê tông, giúp chất lượng của bê tông ngày càng chắc chắn. Ngoài ra còn đảm bảo được độ mịn.

Máy nâng chuyển

Máy giúp nâng chuyển các thiết bị, vật liệu khi ở trên cao, mà sức người không thể mang vác được, theo phạm vi cố định của máy, nâng các vật như cần trục, kích, pa lăng.

Tùy vào công dụng của máy có thể chia thành

  • Máy nâng đơn giản: nhiệm vụ nâng hạ vật kích, tời, pa lăng.
  • Cần trục: giúp nâng hạ vật theo các chuyển động quay, nâng hạ vật theo yêu cầu xa với tầm với. Chúng ta thường gặp các bánh xích, cần trục tháp, cần trục đế..
  • Máy kéo các băng tải, gầu tải vận chuyển các vật liệu theo phương pháp thẳng đứng và nghiêng.
  • Các thiết bị khác như cần trục thang máy để chở người và chở hàng.
Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng