kiến trúc nhà vườn đẹp

MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP NĂM 2018 : Một khung cảnh bình dị với cây xanh, thảm cỏ và một vài góc view đẹp xung quanh một mẫu thiết kế nhà đẹp với không gian sân vườn xinh xắn là ước mơ của bao người. Để sắp xếp được một khung cảnh lên thơ, hợp lý trước hết chủ nhà lên chọn vị trí đặt ngôi nhà vườn của mình sao cho hợp hướng tuổi, cửa chính nhìn về hướng tốt. Từ vị trí đặt nhà và các góc cửa sổ ta xây dựng các góc nhìn để tạo cảnh quan trọng tâm tại đó. Nhà lên cách cổng chính từ 10 đến 30m tùy thuộc vào diện tích đất nhằm tạo khoảng vườn đẹp từ cổng vào. Tuy mở cửa chính đón hướng tốt nhưng cũng lên chếch về hướng gió chính hoặc mở cửa sổ lớn tại hướng gió chính để ngôi nhà mát tự nhiên. Phía trước nhà đón gió mát lên có một hồ cảnh hoặc ao cá để lấy không khí ẩm vào nhà. Phía sau nhà lên để vườn cây ăn quả hoặc đồi cỏ có lối dạo bằng đá phiến. Phần hướng Tây lên trồng nhiều cây bóng mát nhằm che nắng cho ngôi nhà đẹp. Phía trước nhà lên chỉ trồng điểm một vài cây to còn lại làm thảm cỏ, bụi hoa xen đá tảng và hồ nước tạo khoảng nhìn thoáng đãng và lấy gió vào nhà.

Một số mẫu quy hoạch nhà vườn - 01
Một số mẫu quy hoạch nhà vườn – 01

TỔNG HỢP MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP 1 – 2 TẦNG MỚI NHẤT

Mẫu nhà vườn đẹp là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google bởi các bác lứa tuổi từ 50 đến 70 bởi khi đó trong tâm trí mỗi người có một dòng suy nghĩ hướng về quê hương, về nơi thanh bình với không khí trong lành, cây xanh, gió mát và một ngôi nhà nhỏ để ở, nghỉ ngơi cho các con cháu vào dịp cuối tuần, lễ tết và thờ cúng tổ tiên. Khi nhu cầu về cuộc sống đã đầy đủ, con người ta không còn quá bận rộn với công việc, với chuyện cơm áo gạo tiền. Lúc đó nhu cầu về nghỉ ngơi hay tìm về một chốn quê yên tĩnh, thanh bình để tận hưởng thiên nhiên trong lành được nghĩ tới và thiết kế nhà vườn là một lựa chọn tối ưu – vì không cần đầu tư nhiều như nhà biệt thự và cũng ko phải tiết kiệm không gian, bí bách như nhà phân lô, nhà ống – loại hình nhà ở này thường thì diện tích xây dựng rất thoải mái hơn nữa nhu cầu sử dụng không chỉ gói gọn trong bốn bức tường mà là cả khuôn viên xung quanh ngôi nhà. Do đó nhà vườn thường chỉ xây dựng một tầng và mặt bằng công năng cho ngôi nhà thường được bố trí dàn trải sao cho các phòng được hướng tới thiên nhiên nhiều nhất. Không gian lúc này yêu cầu tối đa là các không gian mở, hướng tới thiên nhiên xung quanh. Nhờ diện tích tương đối rộng nên bố cục mặt bằng nhà đẹp trên khu vườn rộng dễ thực hiện và linh động.

Một số mẫu quy hoạch nhà vườn - 02
Một số mẫu quy hoạch nhà vườn – 02
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 01
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 01
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 02
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 02
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 03
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 03
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 04
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 04
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn - Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng - 05
Một số mẫu qui hoạch nhà vườn – Mẫu nhà đẹp 1 tầng – 05

Ngày nay, nhà đẹp có sân vườn ngày càng được nhiều người tìm đến như một nhu cầu tất yếu của cuộc sống hiện đại. Mỗi người đều có một sở thích riêng, một cá tính riêng cũng như một cái nhìn riêng về hình thức của nhà vườn. công ty Kiến Tạo Việt xin đưa ra một vài mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn được chúng tôi sưu tầm để quý khách hàng tham khảo.

– Nhà vườn thiết kế theo phong cách nhà 3 gian, nhà sàn.

Đây là một mẫu nhà vườn đẹp phong cách thường được nhiều người yêu thích bởi nét đơn giản, gần gũi trong kiến trúc. Hình ảnh mái nhà tranh 3 gian với ao cá, vườn cây từ lâu đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Sinh ra ở chốn quê yên bình êm ả, lớn lên bươn trải ra ngoài xã hội cho đến khi mệt mỏi cần phải dừng chân họ lại muốn tìm về quê, tìm lại hình ảnh thân thương đã gắn liền với cả một tuổi thơ của họ. Đây có lẽ là lời giải thích thấu đáo nhất cho một phong cách kiến trúc đã có từ lâu đời và cho tới ngày nay nó vẫn còn được nhiều người tìm đến.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng