Nếu trường hợp đồng hồ bạn bị nước vào thì sẽ có những biểu hiện sau

Biểu hiện rõ nhất là thấy được sự ngưng tụ nước trên mặt kính hay đọng trên mặt số, nước rỉ từ nắp lưng, sùi sơn/gỉ sét các bộ phận trong mặt số hoặc từ trong nắp lưng, vỏ…

 

https://dongho-citizen.com/chien-dich-thuong-hieu-cua-citizen-chasing-horizons-bat-dau-trienkhai

https://dongho-citizen.com/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-citizen-dai-dien-cho-o-dia-sinh-thai-voi-mau-den-va-vang-dac-biet

https://dongho-citizen.com/ra-mat-mo-hinh-dong-ho-citizen-xc-es8090-64w-cua-titania-dong-minisoru

 

 

+ Dạ quang (Lume), kim đồng hồ, hoặc mặt số sẽ xuất hiện những biểu hiện của mốc, đôi khi mặt số các bạn đeo thường xuyên nhưng vẫn không thấy hơi nước hấp trên mặt nhưng dạ quang vẫn bị mốc, điều đó chứng tỏ nước vẫn xuất hện bên trong bộ máy rồi.


Dạ quang đồng hồ bị mốc do nước vào
  1. Cách sơ cứu khi sửa đồng hồ vô nước

Dưới đây là các cách phổ biến nhất mà các bạn thường xuyên làm theo, tuy nhiên hiệu quả của mỗi phương pháp là khác nhau, vậy chúng ta cần tìm ra phuong pháp hiệu quả nhất.


Sửa đồng hồ bị vào nước

_ Đeo ngược đồng hồ

Khi phát hiện đồng hồ của mình bị nước vào, bạn cần rút núm ra và đeo ngược đồng hồ của mình. Khi này mặt dưới được phơi ra giúp cho nước của đồng hồ từ từ được bốc hơi ra. Thời gian cho việc này là trong 2h.

Cách làm này được rất nhiều người thực hiện nhưng không thực sự hiệu quả, việc đeo đồng hồ ngược chỉ giải quyết vấn đề nước không tụ trên bề mặt mà thay vào đó nước sẽ tụ lên phần đáy(phần đã được ngửa lên)

_ Xử lý bằng nhiệt bóng đèn

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khăn bông sạch, thấm hút nước tốt hoặc giấy vệ sinh. Và bạn cần có một chiếc bóng đèn bàn với 40W bật trong 30p. Khi này bạn nên chùm đồng hồ và úp ngược xuống để nước ở trong được thấm ra

Nhưng cách làm có chút rủi ro vì nếu không cẩn thận cho nhiệt độ cao trên 60 độ C gần như sẽ gây hư hỏng đồng hồ.

Chú ý: Nếu đồng hồ bạn là dây da thì cần phải tháo dây ra trước khi xử dụng phương pháp này vì nhiệt không tốt cho các loại da.

Trường hợp không có một khe hở đủ lớn thì hơi nước sẽ mãi luẩn quẩn bên trong bộ máy, nếu có ra hết được hơi nước cũng cần mất một thời gian cực lâu và điều đó không tốt cho đồng hồ.

_ Dùng hạt hút ẩm

Cần có một chiếc hộp kín sau đó đổ lớp hạt hút ẩm vào. Đậy kín nắp trong vòng 24h để nước được hút hết ra ngoài. Cách làm này được xem là dễ dàng và hiệu quả nhất trong 3 cách.

Nhưng 3 cách này là sơ cứu cho đồng hồ khi gặp phải nước thôi nha. Vì nước là tác nhân lớn gây đến hỏng hóc đồng hồ nếu không loại sạch triệt để.

Tốt nhất khi sơ cứu xong bạn cần mang đến cơ sở uy tín để sửa đồng hồ để loại bỏ nước, hoặc có thể phải lau dầu, chấm dầu để các link kiện không bị ảnh hưởng như giảm tuổi thọ của máy.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng