Có tim thai sau bao lâu khi bị chậm kinh

  1. Thời điểm nào thì tim thai xuất hiện?

Chậm kinh từ 8-12 ngày so với chu kỳ thông thường đồng thời, xác định đã quan hệ vào khoảng thời gian rụng trứng sẽ cho thấy khả năng cao mang thai, thai đã vào tử cung.

Sau khi thụ tinh, trứng được thụ tinh đi vào tử cung. Từ ngày thụ thai cho đến ngày thứ 16, phôi thai bắt đầu hình thành thêm 2 mạch máu tạo ống dẫn đến tim. Lúc này, dù tim thai chưa đủ hoàn thiện để co bóp, nhưng là tiền đề để cho phôi thai phát triển mạnh mẽ hơn. Từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 7 thai kỳ, tim thai đã dần hoàn thiện. Chỉ sau 1 tháng thụ thai, hoàn toàn có thể nghe thấy tim thai của thai nhi khi đi siêu âm tim thai

>>> tham khảo: siêu âm thai 9 tuần tuổi

  1. Có tim thai sau bao lâu khi bị chậm kinh?

Sau khi quan hệ tình dục, thông thường, tinh trùng sẽ đi vào cơ thể bạn nữ, tìm trứng để thụ tinh. Trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung làm tổ, quá trình này mất từ 7-8 ngày, có những trường hợp quá trình này lên đến 14 ngày.

Thời điểm thụ thai thường đúng thời kỳ rụng trứng. Khoảng thời gian rụng trứng là giữa chu kỳ kinh nguyệt, trước kỳ kinh từ 14-15 ngày. Thời gian thai vào tử cung là 9-14 ngày tiếp theo. Thai hoàn thành quá trình cấy thai vào tử cung, lúc này nếu bạn nữ sử dụng que thử sẽ cho ra kết quả có thai.

Như vậy sau chậm kinh khoảng 14-20 ngày thì có tim thai. Tuy nhiên, khoảng thời gian tính thời điểm rụng trứng, đậu thai và phôi thai có tim thai ở mỗi chị em cũng sẽ khác nhau dựa trên đặc điểm cơ thể từng người, tốt nhất để xác định tim thai, chị em nên đi kiểm tra thăm khám tại các cơ sở y tế để được bác sĩ chẩn đoán cụ thể.

Với hình ảnh trong buồng tử cung cùng với sự hỗ trợ của máy siêu âm sẽ xác định chính xác hình ảnh của thai nhi và nhịp tim của thai.

Chị em sau chậm kinh khoảng 2 tuần nên đi khám thai. Với kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ giúp xác định sớm những bất thường (nếu có trong thai kỳ) và tư vấn những phương pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và thai nhi.
>>> tham khảo: siêu âm màu thai nhi

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng