Japanese wood lacquer chất liệu đặc biệt được sử dụng trong đồng hồ

Qua bài thứ nhất về 10 chất liệu thú vị được sử dụng làm đồng hồ, chúng ta đã khám phá 5 chất liệu khá đặc biệt. Tiếp theo đây sẽ là 5 chất liệu còn lại mà chúng ta sẽ rất ít thấy trong đồng hồ và hầu hết được dùng để chế tác các mẫu đồng hồ giới hạn. Cùng tìm hiểu nhé

 

 

 

 

6. Tree Sap

Mẫu đồng hồ: Angular Momentum Urushi Watch Models

Vật liệu: nhựa cây, Urushi, Japanese wood lacquer.


Japanese wood lacquer chất liệu đặc biệt được sử dụng trong đồng hồ

Bất cứ chất liệu nào tồn tại trên trái đất đều có thể sử dụng với các kỹ thuật khéo léo. chất liệu mà lần này được sử dụng làm dial đồng hồ chính là nhựa cây, hoặc sử dụng thuật ngữ tiếng Nhật thường được sử dụng Urushi đã được sử dụng trong mẫu đồng hồ này.

Urushi được thu thập và tinh chế từ cây Urushi được tìm thấy chủ yếu ở châu Á. Nó có một số ứng dụng đặc biệt ở Nhật Bản, nó đã trở thành một chất liệu quan trọng trong trang trí của những người thợ thủ công ở nơi đây.

Một số thương hiệu đồng hồ sử dụng tài liệu này trên mặt đồng hồ của họ. Nó được sử dụng ở dạng nguyên thể hoặc với kỹ thuật của Maki-e. Maki-e là sự kết hợp sơn mài với bột kim loại quý, thường là vàng, được điểm vào để làm nổi bật các đường nét trang trí.

Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ độc lập nhỏ Angular sử dụng chế tác thủ công truyền thống trong đồng hồ và có bộ sưu tập lớn dành cho mặt đồng hồ Urushi, ví dụ này là mẫu “Aquarium”. chất liệu tạo nền của mặt đồng hồ được thực hiện bằng cách sử dụng màu đen Ishime Urushi và điểm nhấn là một viên kim cương được sử dụng cho mắt của cá vàng

Các mô hình nổi tiếng khác sử dụng nghẹ thuật Urushi là bộ sưu tập Metier d’Art của Vacheron Constantin và phiên bản Chopard LUC XP Urushi.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng