Đối với Seiko Kinetic có một vấn đề bạn cần phải chú ý về thay pin đồng hồ.

  1. Sửa chữa đồng hồ Kinetic gồm những vấn đề gì?

 

 

 

 


Bộ máy phức tạp của Seiko Kinetic
  • Đối với Seiko Kinetic có một vấn đề bạn cần phải chú ý về thay pin đồng hồ.

Như đã nó phần nguyên lý hoạt động thì đồng hồ Seiko Kinetic sẽ tích trữ năng lượng ở trong phần pin dự trữ.

Thế nên, muốn cho cỗ máy thời gian của bạn lúc nào cũng bền đẹp và chạy đúng giờ thì cần thay pin cho đồng hồ đúng lúc. Tránh tình trạng để pin lâu và hết năng lượng sẽ ảnh hưởng đến động cơ bên trong.

Tốt nhất khoảng thời gian 3 đến 5 năm bạn nên mang đi kiểm tra đồng hồ Seiko Kinetic một lần. Vì khi bạn kiểm tra pin sẽ đảm bảo việc pin không chạy cố, không bị chảy nước bên trong máy, đặc biệt IC và mạch điện sẽ không bị ảnh hưởng.

  • Lau dầu cho đồng hồ Seiko Kinetic

Vấn đề đồng hồ cần được bảo dưỡng và lau dầu rất ít bạn quan tâm đến. Nhiều trường hợp để đồng hồ quá nặng mới mang đến để sửa chữa.

Do nguyên tắc hoạt động của tất cả các loại đồng hồ không riêng gì Seiko Kinetic thì việc tiếp xúc bề mặt giữa các bánh răng bên trong bộ máy cơ trong một thời gian dài. Điều này tạo ra một lực ma sát giữa đầu trục bánh xe với các bánh xe ngày càng lớn.

Và dầu sẽ giúp cho các bánh xe hoạt động chính xác hơn, như lâu dần làm cho dầu của bộ máy ngày càng bị khô đi làm mạ kim loại xuất hiện. Lý do làm cho mọi hoạt động vận hành của đồng hồ khó khăn hơn, xuất hiện các hiện tượng như chạy chậm hay là chết máy

Vì thế hãy đưa chiếc đồng hồ Seiko Kinetic của bạn mang đi lau dầu định kỳ 2-3 năm/1 lần để đảm bảo bộ máy được hoạt động trơn tru nhất

  • Không thay pin ở điểm không uy tín

Có những ưu điểm nối trội nhưng đồng hồ Seiko Kinetic cũng rất phức tạp trong bộ máy. Việc một người thợ không có kinh nghiệm với dòng đồng hồ Kinetic này rất có thể sẽ dẫn đến hỏng hóc. Thậm chí không ít trường hợp Bệnh Viện Đồng Hồ nhận được đồng hồ thuộc các dòng pin sạc nhưng lại thay thế thành pin thường, dẫn đến tình trang nhanh chóng hết pin, hoặc lúc chạy lúc chết.

  1. Địa điểm sửa chữa đồng hồ Seiko Kinetic chính hãng

Hiện tại Seiko đặt 2 trung tâm bảo hành tại Việt Nam 1 ở Hà Nội, 1 ở Thành phố Hồ Chí Minh:

35, Dong Khoi Street, Quận 1, TP. HCM

Shop# 21 & 22, Hanoi Towers Shopping Center, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tuy nhiên, trung tâm bảo hành chính hãng của Seiko thì sẽ rất đông, đôi khi chi phí sửa chữa hay lau dầu khá cao.

Bạn có thể chọn địa chỉ mà tại đó nhân viên có khả năng chuyên môn cao, vẫn có cam kết bảo hành mà có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng