Đồng hồ Tiffany – Đánh giá và phân biệt đồng hồ Tiffany

Đánh giá đồng hồ Tiffany

 

 

 

1. Giới thiệu về đồng hồ Tiffany

Tiffany là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của nước Mỹ cũng như toàn thế giới. Tiffany do Charles Tiffany và John Young thành lập năm 1837.

Thương hiệu Tiffany đã bắt đầu chuyển sang kinh doanh đồng hồ vào năm 1847 và đã có những đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp về đồng hồ cho tới ngày nay. Điển hình là năm 1853 với sự ra đời của bức tượng Atlas đang nâng chiếc đồng hồ ở tiền sảnh cửa hiệu Tiffany.

DN640_TT010116_Dong-ho-Tiffany-2.jpg

Thiết kế của chiếc đồng hồ công cộng đầu tiên này đã trở thành biểu tượng của thành phố New York, giúp thương hiệu Tiffany không bị lẫn với các thương hiệu khác. Bức tượng Atlas luôn đồng hành cùng thương hiệu Tiffany trong mỗi lần thay đổi cửa hiệu.

Năm 1854, thương hiệu Tiffany đã trở thành thương hiệu độc quyền của Mỹ bằng việc Tiffany đã ký hợp đồng phân phối với Patek Philippe. Ngày nay mối quan hệ này vẫn bền vững và những mẫu đồng hồ Patek Philippe có sự xuất hiện của mặt số Tiffany luôn luôn được săn đón tại các cuộc đấu giá đồng hồ.

Mẫu đồng hồ Tiffany Timer thường xuyên được sử dụng trong các sự kiện thể thao và nghiên cứu khoa học. Thời đó, xưởng sản xuất tại Geneva là nơi ra đời của những mẫu đồng hồ bỏ túi vỏ vàng, được hoàn thiện cực kỳ công phu với bộ máy phức tạp và được tặng cho Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt vào năm 1945.

product-tiffany-gallery-watch-1374758925.jpg

Tuy nhiên, xưởng sản xuất sau này đã được Patek Philippe mua lại để sản xuất những mẫu đồng hồ chung của cả hai thương hiệu. Do Tiffany bị thua lỗ nên chỉ còn lại một góc nhỏ để sản xuất những mẫu đồng hồ đặc biệt của riêng mình.

Bằng niềm say mê đồng hồ và tập trung vào kinh doanh hàng độc, những sản phẩm của Tiffany luôn được đánh giá cao cùng với tên tuổi nổi tiếng của ông trong làng đồng hồ cao cấp.

Năm 1866, chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên trên thế giới ra đời đã giúp thương hiệu Tiffany sánh vai cùng với Patek, Cartier hay Rolex. Những mẫu đồng hồ Tiffany luôn được giới thượng lưu yêu thích như một món trang sức thanh lịch không thể thiếu .

2. Vẻ đẹp của đồng hồ Tiffany

Thương hiệu Tiffany được bình chọn trong top 10 các nhãn hàng xa xỉ quyền lực nhất thế giới vào năm 2013. Cho đến ngày nay, Tiffany vẫn luôn được mọi người ưa chuộng bởi vẻ đẹp xa xỉ, sang trọng và phong cách. Được sở hữu những chiếc đồng hồ Tiffany luôn là niềm ao ước của hàng triệu người.

Điểm độc đáo tạo nên vẻ đẹp của đồng hồ Tiffany là từ những viên kim cương lấp lánh với mặt đồng hồ hình bầu dục giúp tỏa sáng rực rỡ. Những chiếc đồng hồ được chế tác một cách tinh xảo, tỉ mẩn nhằm tạo ra nét đặc trưng riêng so với các thương hiệu khác như Chopard, Bvlgary hay Piaget.

Tiffany không chỉ mang đến những sản phẩm tuyệt vời nhất mà còn biết cách khơi dậy sức sống từ những món trang sức đó. Một câu nói nổi tiếng từ nhà sáng lập Tiffany là  “Sứ mệnh của chúng tôi là chế tác ra những thiết kế vĩnh cửu từ nguồn nguyên liệu tinh khiết nhất, đem lại cảm hứng tinh tế và luôn tươi trẻ”.

Vì vậy thương hiệu Tiffany có biểu tượng logo màu xanh vỏ trứng chom Robbin tươi mát pha với baby blue tạo nên một sắc xanh Tiffany huyền thoại. Màu xanh đồng nhất trên mọi biểu tượng, thiệp giấy, hộp quà, túi xách và banner tại các cửa hàng khiến hãng luôn nổi bật về sự trẻ trung và thanh lịch.

Màu xanh được đánh giá là màu tạo nên cảm xúc mạnh mẽ. Chính vì vậy mà mỗi khách hàng khi mua những chiếc đồng hồ Tiffany được đựng trong hộp xanh luôn cảm thấy phấn khích và bay bổng theo những giấc mơ.

product-tiffany-gallery-watch-1374758908.jpg

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng