Thừa Thiên Huế xây dựng thành phố bốn mùa hoa

Những rừng hoa đặc trưng sẽ được gây dựng giữa thành phố Huế với kỳ vọng tạo ra hình ảnh một đô thị tươi, đẹp quanh năm.

Cố đô Huế đang được xây dựng thành thành phố bốn mùa hoa, để tạo điểm đến ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sáng 20/2.

Ông Phan Ngọc Thọ mong muốn Huế thành thành phố có bốn mùa hoa. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Phan Ngọc Thọ mong muốn Huế thành thành phố có bốn mùa hoa. Ảnh: Võ Thạnh

“Cuối tuần qua, tôi đã cùng với lãnh đạo tỉnh đi khảo sát thực tế dọc hai bờ sông Hương từ cầu Trường Tiền đến Văn Thánh, Võ Thánh. Tôi thấy rằng hai bờ sông Hương đẹp song vẫn thiếu màu sắc của các loài hoa. Nếu có những công viên trồng hoa thì người dân sẽ không xả rác và nhận thức về môi trường, ý thức đô thị sẽ được nâng cao”, ông Thọ nói.

Để thực hiện được mục tiêu thành phố bốn mùa hoa, hoa bốn mùa theo đề án Thừa Thiên Huế xanh, sạch, đẹp, ông Thọ kêu gọi mỗi người dân góp sức tô điểm thành phố bằng việc trồng một cây xanh, một cây hoa. Các cơ quan, đơn vị cũng phát động trồng cây trong khuôn viên công sở để tạo thêm màu xanh.

Sắp tới, tỉnh sẽ khoanh vùng các dự án trồng cây, trồng hoa từ thành phố Huế về sân bay Phú Bài để tạo cảnh quan cho cửa ngõ phía nam; dọc hai bờ sông Hương từ cầu Trường Tiền lên đến chùa Thiên Mụ. Những rừng hoa đặc trưng của Huế như hoa mai sẽ được tạo dựng để tổ chức lễ hội mai vàng mùa xuân hàng năm.

Hoa gạo nở rộ trên đường phố Huế trong những ngày tháng 2. Ảnh: Võ Thạnh

Hoa gạo nở rộ trên đường phố Huế trong những ngày tháng 2. Ảnh: Võ Thạnh

Những ý tưởng này sẽ được chính quyền đưa lên mạng xã hội để người dân góp thêm ý kiến. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ giao cơ quan chuyên môn nghiên cứu và thực hiện hệ thống chiếu sáng hai bờ sông Hương.

Theo Trung tâm công viên cây xanh Huế, đơn vị đang quản lý hơn 63.000 cây xanh đường phố và công viên. Trong đó, có những tuyến đường cây xanh ra hoa rất bắt mắt khi đến mùa như hoa ngô đồng, hoa bằng lăng, phượng.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng