Đến với bộ môn tập gym có giảm cân không?

Xã hội càng phát triển thì càng tôn trọng sắc đẹp, theo đó nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày càng được chú trọng nhiều hơn nên họ thường chọn gym là bộ môn để bản thân mình luyện tập để có được sự tự tin cho mình. Mọi người thường kết hợp hai hình thức: ăn kiêng và tập gym lại với nhau. Có một số bạn vẫn còn thắc mắc liệu khi tập gym có giảm cân không?

Gym là gì và tập gym có giảm không?

 • Gym không hẳn là môn thể thao riêng biệt nếu các bạn đang trong tình trạng quá ốm hay quá mập thì lựa chọn của các bạn chắc chắn là tập gym rồi. Nếu bạn tập trong thời gian dài thì nó giúp bạn cải thiện vóc dáng, tinh thần luôn sảng khoái và tích cực trong công việc. Chỉ cần các bạn tập gym đúng cách và có chế độ ăn hợp lý thì bạn sẽ nhanh chóng có được câu trả lời tập gym có giảm cân không?

Tác dụng giảm cân khi tập gym

 • Cũng giống như các môn thể thao khác là tăng cường mức độ vận động cho cơ thể, bắt buộc cơ thể phải chuyển động để có thể thích nghi với các bài tập đó.Nhưng với câu hỏi “Tập gym có giảm cân được không?” là câu hỏi của những người khi mới bắt đầu tập gym. Giảm cân không hề đơn giản, khi bạn đến phòng tập gym thì phải tập hết mình, cố gắng vượt qua giới hạn bản thân để đạt hiệu quả.
 • Gym là bao gồm các bài tập riêng biệt cho từng bộ phận trên cơ thể nên nếu bạn muốn tăng vòng ba thì tập những bài tập tập trung ở ba. Đó là cách mà gym có tác dụng giảm cân và điều chỉnh cơ thể bạn.
 • Để có thể giảm cân một cách hiệu quả và tốt hơn thì các bạn cũng cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình. Hãy lên cho mình một thực đơn đầy dinh dưỡng để các bạn có thể cung cấp năng lượng cho các bạn để các bạn có sức để tập luyện nhé.

Các dạng bài mà những người mới bắt đầu nên tập thử

Các bài Cardio, tăng thể lực

 

 • Đấm bốc: Khi tập đấm trên bao cát, các nhóm cơ trên cơ thể bao gồm cơ tay, vai hay eo sẽ tham gia tích cực để có thể vận động và đồng thời cũng giúp cơ thể tăng cường được khả năng phối hợp và phản ứng nhanh.

 

 

 • Đạp xe đạp: Đây là môn thể thao được lựa chọn mang lợi ích to lớn: sức khỏe dẻo dai và thân hình săn chắc. Đạp xe cũng có thể khiến tim bạn tăng tỷ lệ nhịp tim đến 80% được coi là tuyệt vời khi đốt cháy chất béo.

 

 

 •  Máy chạy bộ: Nếu bạn ít vận động, công việc ngồi nhiều sẽ khiến calo trong cơ thể không đốt được. chạy bộ kết hợp với tập thở đúng cách sẽ khiến bạn giảm căng thẳng, stress…

Các bài Body Weight

 1. Máy tập cơ bụng.
 2. Gập bụng với máy tập cơ bụng.
 3. Chống đẩy với máy tập cơ bụng.
 4. Tập chân cơ với máy tập cơ bụng.
 5. Burpees.
 6. Jump Squat.

Tập với tạ

 1. Tricep Extension.
 2. Dumbbell Bench Press.

         Nếu bạn muốn sở hữu thân hình mà ai cũng ao ước thì phải trải qua thời gian tập luyện chăm chỉ và các bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh nhưng hợp lý. Câu hỏi ‘Tập gym có giảm cân được không?’ chắc hẳn các bạn đã có được đáp án rồi. Chúc các bạn luôn thành công.

 

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng