Tại sao nên sử dụng bê tông tươi trong xây dựng

Bê tông tươi hay bê tông tự chộn về chất lượng đều rất tốt. Tuy nhiên với bê tông trộn sẵn thì có nhiều ưu việt hơn như nhanh gọn, không tốn mặt bằng, tiện lợi…. Vậy tại sao lại nên dùng bê tông tươi trong xây dựng, mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

1/ Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn, hay gọi là bê tông thương phẩm. Đây là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ tiêu chuẩn để có sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau. Sản phẩm bê tông tươi được ứng dụng cho các công trình công nghiệp, cao tầng và cả các công trình nhà dân dụng với nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường, do việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào giúp kiểm soát chất lượng, hơn nữa rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu.

Bê tông tương là gì?

2/ Lợi ích của sử dụng bê tông tươi

Việc sử dụng bê tông tươi cho công trình xây dựng mang lại cho chủ đầu tư và doanh nghiệp nhà thầu những lợi ích cụ thể như sau:
–         Giảm thiểu thời gian thi công trình xây dựng.
–         Phát triển khối lượng công việc.

Khi sử dụng bê tông trộn sẵn hay gọi bê tông tươi,bê tông thương phẩm là: Tiết kiệm vật liệu vận chuyển.

–         Khi thi công bê tông trộn sẵn đổ nền móng hay tất cả các hạng công trình đều tránh được vương vãi vật liệu trong khi thi công. Trong bê tông trộn săn, bê tông tươi người ta dùng bơm bê tông để vận chuyển số lượng lớn đẩy nhanh tiến độ thi công. Khi thi công đổ bê tông bằng phương pháp này cho chúng ta thấy được lợi ích về kinh tế, khoa học và giúp giảm thiểu rủi ro, tai nạn ngoài ý muốn xảy ra.
–         Không những như vậy việc thi công đổ bê tông tươi còn mang lại lợi ích về kinh tế, giảm thiểu nhân công, mang lại giá trị hiệu quả kinh tế cao.

3/ Ưu điểm của bê tông tươi

Bê tông tươi tiện hơn bê tông thường rất nhiều: Thay vì phải lên kế hoạch tập kết các loại vật tư cát, đá, xi măng, nước, và các điều kiện thi công như rửa đá, sàng tuyển cát, mặt bằng trộn bê tông… bạn chỉ cần gọi cho nhà cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm và đặt lịch cấp hàng là xong.

Ưu điểm của bê tông tươi

 

Chất lượng của bê tông tươi hơn hẳn bê tông thường: Với hệ thống cân đong điện tử, quy trình sản suất tiêu chuẩn và hệ thống kiểm soát chất lượng. Đảm bảo chất lượng mọi mẻ bê tông tươi, bê tông thương phẩm đều đồng đều, đúng theo yêu cầu của khách hàng

4/ Một số Lưu ý khi sử dụng bê tông tươi bạn nên biết

Các công trình xây dựng tại Hà Nội và các khu vực khác đều thích sử dụng vật liệu này, tuy nhiên do mật độ dân số tăng quá nhanh, khiến cho các ngôi nhà xây dựng mọc lên san sát, các ngõ ngách ngày càng nhỏ trong khi muốn sử dụng bê tông tươi việt đức thì cần có xe chở và thiết bị bơm, nên những công trình ở quá sâu, ngõ ngách thì sẽ không thể sử dụng được sản phẩm này.

Các bạn cần tham khảo một số lưu ý khi sử dụng bê tông tươi dưới đây:

  • Cần biết rõ đơn vị cung cấp
  • Cấp phối của bê tông
  • Giá của sản phẩm
  • Địa thế nơi thi công công trình xây dựng
Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng