Làm giàu bằng cách nuôi nhốt heo rừng

Tin tức trong ngày: Ông Phạm Văn Hùng tiên phong áp dụng mô hình nuôi heo rừng trong chuồng, thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Ông Hùng (ngụ ấp Thạnh Tây A, xã Đông Thạnh, H.An Minh) kể một lần xem truyền hình thấy giới thiệu mô hình nuôi heo rừng nên ông đâm ra mê rồi quyết định tìm mua 1 cặp heo bố mẹ về gầy đàn.

Trong khi ở vùng đất An Minh (Kiên Giang) lâu nay thường chỉ con tôm, cây lúa mới có thể giúp nông dân làm giàu thì ông Phạm Văn Hùng đã tiên phong áp dụng mô hình nuôi heo rừng trong chuồng, thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Có lần ông tưởng mình đã “tiêu mạng” với con heo rừng mới sinh con, khi ông vào chuồng chăm sóc chúng. Ông chia sẻ trên tin tức hôm nay: “Lúc đó heo mẹ thấy tôi vào chuồng liền nhào tới tấn công, gặm chặt tay không buông dù tôi dùng gậy đánh. Sau khi dùng cây vả vào mặt nó mấy cái cho nhả ra, tôi nhanh trí leo lên đòn tay của trại heo đợi nó dắt con vào ổ mới dám bước xuống”.

Trong khi ở vùng đất An Minh (Kiên Giang) lâu nay thường chỉ con tôm, cây lúa mới có thể giúp nông dân làm giàu thì ông Phạm Văn Hùng đã tiên phong áp dụng mô hình nuôi heo rừng trong chuồng, thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hôm chúng tôi đến, ông Hùng đang ở trang trại cho đàn heo rừng ăn rau lang. Thật bất ngờ, đàn heo trong chuồng không hề có nanh và lông dài và cũng không hung dữ như chúng tôi thường được nghe kể.

Theo ông Hùng, khi người tiêu dùng bất an với nạn sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, chất tạo nạc trong chăn nuôi thì trang trại heo rừng của ông trở thành địa chỉ tin cậy, được bà con xa gần tìm đến. “Người ta mua về làm đám tiệc tại nhà vì thịt heo rừng ít mỡ, ngon và an toàn. Giá mua bán heo rừng lại luôn ổn định, không bấp bênh như heo thường”, ông Hùng nói.

Chia sẻ về định hướng tới, ông Hùng cho biết ngoài bán số heo rừng giống đã được khách hàng dặn trước, ông sẽ ưu tiên bán trả chậm cho bà con nghèo trong ấp. Bởi heo rừng dễ nuôi, vốn đầu tư ban đầu thấp, lại ít rủi ro, xem đây như việc làm thiết thực cùng địa phương giảm nghèo hiệu quả.

Thấy heo rừng dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc, dịch bệnh gần như không có mà hiệu quả đem lại khá cao, ông Hùng động viên hàng xóm nuôi theo. Đến nay ấp Thạnh Tây A đã có 5 hộ nuôi heo rừng từ 1 – 2 năm, trong khi một số hộ khác đang chờ ông dành cho heo giống để nuôi thử.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng