Làm thế nào để huấn luyện chó của bạn để lắc bàn chân

Con chó của bạn có thể lắc chân trên? Lắc là một trò lừa chó thú vị khá dễ dạy chó và hầu hết có thể học nó nhanh chóng. Chỉ sau một vài buổi huấn luyện ngắn, chú chó của bạn sẽ đưa ra một cú lắc chân mỗi khi chúng gặp một người mới.

Chuẩn bị cho đào tạo

Điều duy nhất cần thiết khi huấn luyện chó lắc bàn chân là con chó của bạn và một số ít các món ăn. Nếu bạn đang đào tạo clicker , bạn cũng sẽ cần clicker của bạn.

Thủ thuật này dựa vào con chó ngồi bình tĩnh và cung cấp cho bạn sự chú ý không phân chia của nó. Nếu nó không biết cách ngồi một cách đáng tin cậy, hãy quay lại và thực hành lệnh đó trước khi tiếp tục.

Giới thiệu “Lắc”

Sau khi dạy chó ngồi. Giữ một điều trị trong một tay và đưa nó cho con chó của bạn. Đóng nắm đấm của bạn vào điều trị để con chó không thể có được nó.

Đưa cho chú chó của bạn lệnh “lắc” và vẫy nắm tay kín dưới mũi của nó để giữ cho nó hứng thú với việc điều trị. Đợi cho con chó của bạn bắt đầu đào trong tay của bạn để điều trị. Thông thường, chó đánh hơi xung quanh và khi nó không hoạt động, chúng bắt đầu cầm chân bạn.

Khoảnh khắc con chó của bạn chạm vào bàn tay của bạn bằng bàn chân của nó, nói “tốt” hoặc nhấp vào clicker của bạn. Mở bàn tay của bạn và cho phép con chó có điều trị.

Thực hành

Thực hành “lắc” trong năm phút, hai hoặc ba lần một ngày. Con chó của bạn sẽ cung cấp cho bạn chân của nó ngay khi bạn ra lệnh trước khi bạn biết điều đó.

Loại bỏ điều trị

Một khi con chó của bạn đưa ra mệnh lệnh của nó, bạn có thể bắt đầu loại bỏ sự cần thiết phải giữ điều trị trong bàn tay kín của bạn.

Bắt đầu với bàn tay khép lại điều trị và đưa cho chú chó của bạn lệnh “lắc”. Ngay khi nó đưa ra một bàn chân, hãy cho nó một điều trị từ tay kia của bạn chứ không phải là một đóng trong nắm tay của bạn. Lặp lại nhiều lần

Đổi tay

Tiếp theo, đưa tay ra mà không giữ điều trị bên trong và ra lệnh “lắc”. Đưa cho con chó của bạn một điều trị từ bàn tay khác của bạn ngay khi bạn được cung cấp chân. Thực hành bước này qua một số buổi đào tạo. Nếu con chó của bạn có vẻ bối rối tại bất kỳ thời điểm nào, hãy quay lại một hoặc hai bước trong quá trình huấn luyện của bạn.

Loại bỏ điều trị

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để loại bỏ điều trị gần như hoàn toàn. Bắt đầu bằng cách đưa ra một điều trị ít thường xuyên hơn, trước tiên bằng cách cho con chó của bạn điều trị sau mỗi lần nó đưa ra một mệnh lệnh. Từ từ giảm số lần con chó của bạn được điều trị. Con chó của bạn sẽ sớm đưa ra mệnh lệnh và bạn chỉ cần đưa ra một điều trị cho chó thỉnh thoảng để củng cố hành vi.

Vấn đề và hành vi chứng minh

Một vấn đề phổ biến là con chó không đặt chân lên bàn tay của bạn, bất kể bạn cố gắng lôi kéo nó trong bao lâu. Trong trường hợp này, di chuyển bàn tay đang giữ điều trị gần với chân chó của bạn. Bạn thậm chí có thể cho chân hoặc chân một chút nũng nịu. Ngay sau khi con chó giơ chân lên bàn tay của bạn, hãy cho nó điều trị và nói “tốt” hoặc nhấp.

Nếu con chó của bạn vẫn không hiểu những gì được mong đợi về nó sau khi bạn huých chân, bạn có thể tự mình nhấc chân lên. Đưa ra lệnh “lắc”, với xuống và nhấc chân lên, sau đó nói với con chó “tốt” hoặc nhấp vào clicker của bạn và đưa ra điều trị. Lặp lại điều này một cách nhanh chóng nhiều lần liên tiếp, cho chó một lần điều trị, sau đó quay lại và bắt đầu từ bước đầu tiên ở trên. Hầu hết những con chó bây giờ sẽ hiểu những gì được mong đợi và bắt đầu cung cấp chân của chúng.

Hãy nhớ kiên nhẫn và giữ các buổi đào tạo ngắn. Nếu con chó của bạn trở nên thất vọng hoặc buồn chán, đã đến lúc kết thúc phiên. Luôn cố gắng kết thúc bằng một ghi chú tích cực, ngay cả khi điều đó có nghĩa là yêu cầu con chó của bạn làm điều gì đó đơn giản, như ngồi.

Khi con chó của bạn thường xuyên run rẩy với bạn, đó là lúc để chứng minh hành vi. Cách tốt nhất để làm điều này là nhờ một người khác yêu cầu con chó của bạn lắc. Con chó của bạn càng quen thuộc với người đó, nó sẽ càng dễ dàng hơn. Thể hiện cách tiếp cận của bạn với con chó của bạn trước, để người đó có thể bắt chước bạn càng gần càng tốt. Sau đó, để người đó ngồi xuống con chó và yêu cầu lắc. Hãy thử điều này với một vài người và con chó của bạn sẽ hiểu rằng mọi người thích lắc chân!

Hãy huấn luyện chú chó của bạn thêm nghiều ỹ năng như huấn luyện chó bảo vệ chủ, huấn luyện chó làm xiếc…

 

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng