Các loại xe bê tông thông dụng hiện nay

Trong lĩnh vực xây dựng, các loại xe trộn bê tông đã trở nên rất quen thuộc và là công cụ không thể thiếu được trên các công trường. Vậy hiện nay có bao nhiêu loại xe bê tông? Đặc điểm của các loại xe bê tông là như thế nào? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm các thông tin lý thú về các loại xe trộn bê tông phục vụ trong đời sống xã hội.

1, Xe trộn bê tông mini

Xe trộn bê tông mini hay còn gọi là máy trộn bê tông hình quả lê. Đây là loại xe trộn bê tông có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển linh hoạt, rất phù hợp để phục vụ trên những công trường xây dựng quy mô nhỏ như xây nhà cho hộ dân cư, sửa sang các tuyến đường phố…..

2, Xe trộn bê tông 3 chân

Xe bồn trộn bê tông 3 chân là một trong số các loại xe bê tông kích cỡ vừa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Những chiếc xe bồn trộn bê tông 3 chân có kích thước tương đối lớn, có khả năng vừa di chuyển, vừa thực hiện thao tác trộn bê tông nhanh chóng.

Một chiếc xe bồn trộn bê tông 3 chân có dung tích trung bình từ 7 đến 13 mét khối (tùy từng chủng loại xe bồn khác nhau). Động cơ của loại xe bồn trộn bê tông 3 chân dao động từ 250 đến 350 mã lực nên công suất làm việc của xe là tương đối lớn.

Do có những đặc tính như vậy nên xe bồn trộn bê tông 3 chân rất phù hợp để làm việc trong các công trường xây dựng có quy mô vừa và lớn như: Công trường xây khu chung cư, công trường xây nhà cao tầng, công trường làm đường liên xã, liên thôn……

Một số loại xe bồn trộn bê tông 3 chân phổ biến tại Việt Nam hiện nay như: Xe bồn trộn bê tông Howo, xe bồn trộn bê tông HyunDai, xe bồn trộn bê tông Hino….. 

3, Xe trộn bê tông 4 chân

Trong số các loại xe bê tông thông dụng thì xe bồn trộn bê tông 4 chân là loại xe có dung tích và công suất làm việc lớn nhất. Trung bình, một chiếc xe bồn trộn bê tông 4 chân có dung tích dao động trong khoảng 14 đến 16 mét khối. 

Công suất hoạt động trung bình của xe trộn bê tông 4 chân cũng nằm trong khoảng từ 300 đến 500 mã lực. Với hiệu suất làm việc ấn tượng như vậy, xe trộn bê tông 4 chân là loại xe bồn chuyên dụng kích thước lớn chuyên có mặt trên các đại công trường xây dựng quy mô lớn.

Một số loại xe bồn trộn bê tông 4 chân phổ biến của các hãng Hyundai, Howo, Dongfeng…..

Tất cả các dòng xe trên bạn hoàn toàn có thể xem trực tiếp tại các cơ sở bán xe. Đối với những dòng xe hiện nay nếu bạn không có kinh nghiệm thì có thể thuê người có kinh nghiệm hoặc lái xe lâu năm để tham khảo.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng