Bitcoin sẽ hủy hoại đồng đô la và Alex Jones đang sợ hãi về điều đó

Alex Jones đã có một cuộc tranh luận với đám đông Bitcoin trong khoảng năm giây trong tuần này, khi anh tuyên bố “cái chết từ từ” của tiền fiat.

Tuy nhiên, anh cảnh báo rằng sự thay thế cho tiền fiat sẽ là một thứ kinh khủng hơn: một “blockchain hoặc hệ thống theo kiểu Bitcoin” được điều hành bởi những người theo chủ nghĩa toàn cầu.

Bitcoin: Sát thủ giết tiền mặt

Trong tập phát sóng ngày 22 tháng 7 của chương trình hàng đầu của mình, Infowars, Alex Jones đã báo trước cái chết chậm của tiền tệ toàn cầu do lạm phát, nêu rõ:

“Những người theo chủ nghĩa toàn cầu đã thổi phồng tiền tệ thế giới tệ hơn cả Cộng hòa Weimar, tệ hơn cả những gì Zimbabwe từng nghĩ tới. Và do đó, một cuộc đua của các loại tiền tệ khác nhau để xem loại nào có thể duy trì được khả năng thanh toán cao nhất bởi vì tất cả các loại tiền khác sẽ đi xuống.”

Trong giai đoạn tồi tệ nhất ở Đức và Zimbabwe, xe cút kít là phương tiện cần thiết để mang theo đủ tiền mặt để mua một ổ bánh mì. Giai đoạn đó chưa xảy ra với tất cả chúng ta, nhưng bạn có biết rằng tiền của bạn chỉ đáng bằng một phần ba so với năm 1980 không?

Ở Hoa Kỳ, lạm phát vẫn tiếp tục, nhưng việc sử dụng tiền mặt hàng ngày đang dần cạn kiệt. Tương tự như vậy, ở Anh, việc sử dụng tiền giấy và tiền mặt được thiết lập để giảm xuống 21% vào năm 2026. Đã vậy, các khu vực xa xôi của đất nước đang bị ảnh hưởng khi lưu thông tiền mặt giảm xuống dưới mức có thể sử dụng.

Jones tiếp tục tuyên bố về cái chết của đồng đô la và đề xuất Bitcoin – hay một hệ thống theo kiểu Bitcoin – đang được thiết lập để thay thế đồng đô la.

Trong số những người sống sót, nó sẽ tạo cơ sở cho hệ thống blockchain toàn cầu mới, theo phong cách bitcoin. Vì vậy, chúng tôi đã đi đến cuối thời đại của đồng đô ta. Ở đó, không có gì có thể sửa chữa được USD nữa.”

Sếp mới sẽ lại giống sếp cũ?

Người đứng đầu Infowars đã đứng đồng thời ở cả hai bên khi nói đến Bitcoin trong những năm gần đây. Anh đã từng chấp nhận các khoản quyên góp Bitcoin trên trang web Infowars của mình, nhưng tùy chọn đó đã bị xóa. Gần đây Alex Jones đã theo đuổi Bitcoin thông qua Jack Dorsey, nói rằng việc đánh giá Bitcoin của CEO trên podcast của JRE tương đương với một kế hoạch pump and dump.

Jones cũng đưa ra tuyên bố táo bạo rằng George Soros đã từng đề nghị anh ta 5 triệu đô la để quảng cáo và bơm Bitcoin.

Ngay cả trong số các tín đồ Bitcoin, câu hỏi vẫn còn là: BTC có thực sự là loại tiền tự do mà nó được tạo ra để trở thành không? Hay nó chỉ đơn giản là con tốt kỹ thuật số cuối cùng trong cuộc chiến toàn cầu?

Như với tất cả những gì Jones nói, có một lời giải thích. Nhưng nếu Bitcoin/blockchain đang được thiết lập là hệ thống được kiểm soát toàn cầu tiếp theo, thì “vị sếp” mới cũng sẽ không tốt đẹp hơn “vị sếp” cũ.

Trên thực tế, nó có thể là nhiều cường độ tồi tệ hơn. Ít nhất là với fiat, bạn có thể giấu tiền dưới giường của mình và trao đổi nó trong phạm vi địa phương để lấy hàng hóa và dịch vụ bị cấm/bất hợp pháp.

Ngay bây giờ, sự phát triển của thị trường darknet là bằng chứng cho thấy Bitcoin có thể đóng vai trò thứ hai. Tương tự như vậy, câu chuyện Craig Wright đang diễn ra là bằng chứng cho thấy hàng triệu người có thể được giữ kín, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của hệ thống pháp lý. Xem thêm: các loại tiền kỹ thuật số

Vấn dề về hệ thống hiện tại

Nhưng nếu Bitcoin thực sự là tương lai và tương lai được cai trị bởi chính những người cai trị hiện tại, thì điều đó đã giành chiến thắng trong trường hợp lâu dài. Cách duy nhất để Bitcoin thành công và “đức tính” của nó vẫn được nguyên vẹn đó là phá hủy hệ thống hiện tại – không trở thành một phần của nó. Nếu không, blockchain sẽ được ghi nhớ là điềm báo của sự chuyên chế kinh tế, chứ không phải là thứ giải phóng nó.Xem thêm: tin tức altcoin

Như Alex Jones cảnh báo, chúng ta đã ở giai đoạn cuối của một thời đại. Với sự sụt giảm nhanh chóng trong việc sử dụng tiền mặt cho các mục đích hàng ngày, dường như ít ai ngờ rằng tương lai của tiền là kỹ thuật số. Nhưng ai sẽ là người chịu trách nhiệm về loại tiền tệ kỹ thuật số đó – chúng hay chúng ta?

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng