Tìm hiểu sự khác nhau giữa core switch và access switch

Core switchaccess switch là 2 sản phẩm được sử dụng nhiều tại các hệ thống mạng, tuy cùng chung nhiệm vụ nhưng tại sao Cisco lại phải thiết kế ra 2 loại? Để giúp bạn hiểu hơn về sự khác nhau của 2 sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.
Để giúp bạn dễ dàng phân biệt, hãy tìm hiểu từng dòng sản phẩm

Core Switch 

Trông mỗi hệ thống Switch đều có một Core Switch tổng điều phối thông tin mạng, internet tới các Switch Access khác. Core witch giúp kết nối và quản lý tập trung nhiều thiết bị trong cùng một hệ thống mạng. Ngoài nhiệm vụ chuyển mạch, các thiết bị core switch còn có các khả năng routing giống như trên Router.

Access Switch 

Switch Access là thiết bị chuyển mạch chia cổng cho các hệ thống hạ tầng mạng cuối cùng, giữa các máy tính với nhau.

Điểm khác nhau giữa core switch và access switch

Thứ 1: Core Switch là thiết bị rất cần thiết trong mỗi hệ thống để quyết định tốc độ truyền tải cũng như các tính năng nâng cao và quản lý các thiết bị khác tập trung.
Thứ 2: Đối với Core Switch nếu một hệ thống mạng quá đơn giản bao gồm một máy chủ và nhiều máy con, việc lắp đặt và sử dụng Switch Core là điều không cần thiết. Chúng ta có thể sử dụng Switch Distribution và Switch Access để thực hiện vấn đề này.
Thứ 3: Chỉ có một Core Switch được sử dụng trong một mạng lưới vừa và nhỏ, nhưng lớp kết hợp và lớp truy cập của nó có thể có nhiều switch khác nhau.
Lưu ý: Hệ thống switch Core cần lắp đặt trong 2 trường hợp chính đó là:
Khi các switch access con được đặt ở những vị trí khác nhau và có 1 switch phân phối ở mỗi nơi, trong trường hợp này chúng ta phải lắp đặt Switch Core để tối ưu hệ thống.
Trường hợp thứ 2 đó là khi số lượng access vượt quá hiệu suất truy cần của nó, thì việc lắp đặt Core Switch sẽ giúp tối ưu độ phức tạp của hệ thống mạng.

Một vài lưu ý khi sử dụng Core Switch
Hệ thống switch Core cần lắp đặt trong 2 trường hợp chính đó là: khi các switch access con được đặt ở những vị trí khác nhau và có 1 switch phân phối ở mỗi nơi, trong trường hợp này chúng ta phải lắp đặt Switch Core để tối ưu hệ thống. Trường hợp thứ 2 đó là khi số lượng access vượt quá hiệu suất truy cần của nó, thì việc lắp đặt Core Switch sẽ giúp tối ưu độ phức tạp của hệ thống mạng.

Phần trên chúng tôi đã giúp bạn biết điểm khác nhau giữa core switch và access switch của Cisco, từ đó bạn có thể hiểu và phân biệt chúng một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG [NETSYSTEM]
[Điện thoại] 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
[Hotline/Zalo] 0914025885 – 0915495885 – 0916498448 – 0914769119
[Email liên hệ] [email protected]
[Skype] kd_netsystem
https://netsystem.com.vn/switch-cisco/
Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng