Xây dựng Nghệ thuật bán hàng online và những yếu tố, chiêu trò tạo nên nghệ thuật ấy

Bán hàng online ngày càng trở thành một nghề thực sự hot trong giới kinh doanh tại Việt Nam, còn nhớ ngày trước, mỗi khi nhắc đến bán hàng online là nhiều người lại dị ứng với cụm từ đó.

bán hàng online

Họ cho rằng đó là một công việc không thực sự danh giá, khi đó bán hàng online gần giống với khái niệm các bà bán rau, bán cá ngoài chợ cộng thêm những suy nghĩ tiêu cực giống như một trò lừa đảo.

Thế nhưng giờ đây, ngay cả người mẫu, hot girl, MC, ca sĩ, cầu thủ, và cả các doanh nghiệp đều triển khai bán hàng online và xem đó là một chiến lược quan trọng để mang lại doanh thu.

Vì sao có sự thay đổi này, tương lai của kinh doanh online như thế nào? Bán hàng online có những tiềm năng gì? Làm thế nào để bạn xây dựng một hệ thống kinh doanh online hiệu quả và hoàn toàn tự động? Những câu hỏi này sẽ được trình bày trong bài viết cực kỳ đầy đủ về kinh doanh online này.

Nội dung bài viết [Hiện nội dung bài viết]

BÁN HÀNG ONLINE LÀ GÌ?

Bán hàng online có thể hiểu là loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng Internet mà cả người mua và người bán đều dùng các thiết bị di động như máy tính, điện thoại và được liên kết với nhau thông qua mạng Internet để thực hiện các giao dịch mua bán.

Với bán hàng online, người mua có thể không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể xem và sở hữu sản phẩm, ngược lại, người bán có thể không cần mặt bằng shop mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, hàng hóa với người mua.

LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA BÁN HÀNG ONLINE TẠI VIỆT NAM

BÁN HÀNG ONLINE TRUYỀN THỐNG: NỞ RỘ NHỜ FACEBOOK

Các mặt hàng bán online ngày xưa đa số là các mặt hàng thời trang và mỹ phẩm, sở dĩ nhiều người không thích mua hàng online bởi vì họ nhận được hàng hóa với chất lượng không giống như hình ảnh sản phẩm.

Mọi người thường sử dụng Facebook cá nhân để bắt đầu hoạt động kinh doanh online, đa số ban đầu đăng các mặt hàng cần bán của mình lên Facebook, họ post bài ở một số diễn đàn, forum để thu hút người xem.

Những người có nhu cầu sẽ nhìn thấy các mẩu tin đăng và nếu nó phù hợp với nhu cầu của họ, họ sẽ chat (inbox) hoặc gọi điện trực tiếp cho người đã đăng mẩu tin đó để hỏi thêm thông tin về sản phẩm, giá cả, thỏa thuận và hình thức giao hàng.

Qua một thời gian, hình thức bán hàng online kiểu cổ điển này dần mất đi sự quan tâm của mọi người khi Facebook cá nhân bị tàn phá bởi các mẫu quảng cáo.

ờng nhà bạn thường xuyên xuất hiện những mẫu bán hàng với nhiều hình ảnh về quần áo, mỹ phẩm… chiếm hết cả không gian riêng tư, hiếm khi bạn đọc được các status của bạn bè hoặc những thông tin quan trọng.

Điều này khiến người dùng unfriend những người bán hàng online để trả lại sự tự do cá nhân trên Facebook, những mẫu quảng cáo giờ đây ít người xem hơn và nó đánh dấu cho một sự chuyển mình sang một giai đoạn mới.

Trong giai đoạn tiếp theo này, những người kinh doanh online vẫn sử dụng cách tiếp cận khán giả bằng cách đăng trên diễn đàn, thế nhưng thay vì họ post ảnh, giờ đây họ live stream trực tiếp các mặt hàng họ định bán.

Những hạn chế trước đây phần nào được khắc phục, so với trước kia khách hàng phải nhìn vào ảnh và cố gắng tưởng tượng ra sản phẩm thì bây giờ, họ có thể nhìn tận mắt sản phẩm mà các nhà kinh doanh online đang cung cấp.

Điều này giảm thiểu việc chọn phải mặt hàng không vừa ý, hẳn là họ phải ưng mắt với sản phẩm thật họ mới đặt hàng và nếu quan tâm đến sản phẩm họ có thể đề nghị người bán hàng cho xem kỹ hơn về sản phẩm thông qua các comment trực tiếp.

Tương tác nhanh và nói chuyện trực tiếp với khán giả là ưu điểm lớn nhất của hình thức bán hàng online dạng này. Người bán hàng cũng có thể đưa ra một vài chương trình khuyến mãi để kích thích khán giả mua hàng.

Một số hình thức khuyến mãi phổ biến như: Giảm giá cho khách hàng share bài, tặng sản phẩm khi khách hàng share lên các group, freeship cho các khán giả tag bạn bè vào live stream.

Giai đoạn này khá thích hợp với những người bán hàng có khiếu nói chuyện, gương mặt khả ái, những diễn viên, hot girl, MC cực kỳ phù hợp với hình thức bán hàng online độc đáo này.

Nhìn chung vấn đề tương tác với khán giả được cải thiện đáng kể, nhưng những người không quan tâm đến sản phẩm họ vẫn gặp phải sự khó chịu, một Facebook với đầy những bài live stream bán hàng khiến họ bực mình và họ tiếp tục unfriend những người bán hàng online.

Một nhược điểm nữa của hình thức live stream là nó rất kén người bán hàng, nếu bạn không đẹp, ngoại hình không ưa nhìn, không có duyên ăn nói thì hình thức kinh doanh này hoàn toàn không dành cho bạn.

Số lượng khán giả không những không tăng lên mà còn giảm xuống khi họ bắt gặp hình ảnh của một người bán hàng kém duyên. Vì lý do đó, bán hàng online bằng hình thức livestream không phù hợp với tất cả mọi người.

TỪ FACEBOOK ĐẾN INSTAGRAM VÀ ZALO OFFICIAL

Bán hàng online đã khuấy đảo Facebook khá lâu trước khi tiến sang Instagram và Zalo. So với Facebook thì bán hàng online trên instagram hay Zalo có đối tượng khách hàng hẹp hơn nhiều.

Lúc mà mọi người chán với các mẫu tin quảng cáo hoặc các đoạn livestream đầy rẫy trên tường cá nhân thì Instagram và Zalo vẫn chưa bị tàn phá. Một số cá nhân kinh doanh online nhanh chóng khai phá thị trường này cho mục đích bán hàng online và mang lại doanh thu ấn tượng.

Người ta thường bán các mặt hàng thời trang, phụ kiện, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm trên Instagram và Zalo. Cũng giống như livestream, những nhân vật nổi tiếng như các hot girl, MC, ca sĩ, diễn viên, người mẫu, cầu thủ thường sẽ thành công với instagram. Trong khi đó mọi người thường sử dụng Zalo để bán thực phẩm chức năng.

Với Instagram, thay vì các đoạn video dài hàng tiếng đồng hồ khi livestream bán hàng, người bán hàng online trên instagram thường sáng tạo ra những video nhỏ, giống như các đoạn quảng cáo khi chúng ta xem trên TV.

Điều này ít gây cảm giác khó chịu hơn cho người xem và nhờ đó bán hàng online dần trở nên quen thuộc trên instagram.

Trong khi đó Zalo phát triển thêm các cửa hàng (gọi là Zalo Official) để người bán hàng có thể đăng các sản phẩm cần bán lên trên đó. Điều này giúp khách hàng tạo ra các store (gian hàng) trên mạng để đăng sản phẩm cố định lên đó mà không cần phải post nhiều lần như trước đây trên Facebook.

Instagram và Zalo là bước tiến đầu tiên của hình thức kinh doanh online trong việc xây dựng đội ngũ khách hàng thân thiết và xây dựng một gian hàng thật sự trên mạng, từ đây người bán hàng dần mường tượng ra con đường cần phải đi đó là “nên xây dựng cho mình một lượng khách hàng ổn định, lâu dài”.

BÁN HÀNG ONLINE VÀ ĐỈNH CAO CỦA BÁN HÀNG ONLINE: MARKETING ONLINE

Giai đoạn tiếp theo của kinh doanh online là chuyển từ việc bán hàng online theo hình thức truyền thống như: post bài và livestream vô tội vạ trong các forum diễn đàn sang xây dựng đội ngũ khách hàng thân thiết.

Những người kinh doanh nhận thấy rằng, họ luôn phải tìm khách hàng liên tục để mua các sản phẩm hàng ngày mà họ đăng, điều này khiến sức lực và sự sáng tạo của họ bị bào mòn.

Thêm nữa, ngày nào cũng lặp lại một kịch bản khiến người bán hàng online cảm thấy chán ngấy, họ tìm cách xây dựng một đội ngũ khách hàng thân thiết, gầy dựng thương hiệu riêng và bán các mặt hàng mới mà không cần hành động liên tục như trước đây.

Xây dựng một profile cá nhân uy tín, phát triển Fanpage hoặc tạo ra một website bán hàng/blog cá nhân là đặc điểm của giai đoạn này.

Người bán hàng online cố gắng sàng lọc những khách hàng đã tương tác và mua hàng của họ, chăm sóc khách hàng và bán các sản phẩm có giá trị cao hơn.

Mọi nhà kinh doanh online đều biết rằng, một khi khách hàng đã từng mua sản phẩm của bạn sẽ rất dễ mua hàng của bạn trong những lần tiếp theo hoặc khi bạn bán thêm những sản phẩm mới. Thậm chí bạn có thể gia tăng doanh số nhờ những chương trình khuyến mãi/giảm giá đánh đúng nhu cầu, lợi ích của từng nhóm khách hàng.

Điều này đòi hỏi người bán hàng online vừa phải xây dựng uy tín, cung cấp các sản phẩm chất lượng, vừa phải thường xuyên tương tác với khách hàng, và đặc biệt là chế độ hậu mãi sau bán hàng, khái niệm mà trước đây bán hàng online truyền thống chưa từng xuất hiện.

Những người kinh doanh online thành công xây dựng cho mình một profile lên đến hàng trăm nghìn người bạn (bao gồm nhiều tài khoản Facebook) hoặc một Fanpage với hàng trăm nghìn người thích để phục vụ cho công việc kinh doanh online hàng ngày.

Một số thì sáng tạo ra những blog cá nhân, ngoài việc giới thiệu sản phẩm còn mang đến cho khách hàng nhiều điều hữu ích khác: Công dụng, cách sử dụng sản phẩm, so sánh các sản phẩm với nhau, cách bảo quản…làm cho khách hàng được phục vụ nhiều hơn.

Việc tạo ra profile có nhiều bạn bè, một Fanpage chất lượng hay xây dựng một blog với hàng nghìn lượt xem hàng ngày giúp họ giảm thiểu công việc phải làm hàng ngày, tập trung chăm sóc khách hàng cũ và phát triển khách hàng mới mà không phải lo đi spam các bài post đến những đối tượng không phải là khách hàng tiềm năng.

Những người không quan tâm đến sản phẩm có thể tự động rời đi bằng cách unsubscribe dịch vụ email marketing, không thích Fanpage nữa hoặc nếu họ nằm trong profile của người bán hàng online, họ có thể unfriend, có một số công cụ còn cho phép người kinh doanh online loại bỏ những đối tượng không tương tác (Like, Share, Comment) ra khỏi profile của họ.

Việc làm này giúp tệp đối tượng khách hàng ngày càng chất lượng và nó cũng giảm thiểu nguy cơ khó chịu đến từ phía những người không quan tâm đến các sản phẩm do target sai đối tượng.

Một hệ thống kinh doanh như vậy tạo ra doanh thu lên đến hàng tỷ đồng/tháng, lợi nhuận vượt xa mong đợi và điều quan trọng là họ có thể bán bất kỳ một sản phẩm nào, miễn là khách hàng còn tin tưởng họ.

TIỀM NĂNG CỦA QUẢNG CÁO TRONG BÁN HÀNG ONLINE

Một số người còn muốn doanh thu tăng nhanh hơn nữa, họ tập trung phát triển các kỹ năng quảng cáo bán hàng trên Facebook, Google Ads và Zalo. Chìa khóa quan trọng là target đúng khách hàng tiềm năng mà họ cần tìm kiếm.

Tiền rất quan trọng trong việc bắt đầu một hình thức quảng cáo, tuy nhiên nếu bạn target sai đối tượng khách hàng, bạn sẽ mất tiền mà không mang lại kết quả, có một số cách thức để có thể target đúng đối tượng, chạy quảng cáo đúng sẽ mang về lợi nhuận khủng và nhanh chưa từng thấy.

Kiểu như bạn bán xe oto thì không thể target đến tầng lớp dân số có thu nhập thấp vậy. Giai đoạn này người kinh doanh online cần các kiến thức marketing sâu hơn, dành nhiều thời gian và công sức và phải hiểu khách hàng mới có thể làm được.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng