Tổng hợp thông tin về Premier League

Bóng đá luôn là môn thể thao được nhiều khán giả yêu thích và hâm mộ. Mỗi khu vực, mỗi quốc gia đều có những giải bóng đặc trưng. Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về Premier League nhé!

Kết quả hình ảnh cho Tổng hợp thông tin về Premier League

Giải bóng đá Premier League là gì?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (tiếng Anh: English Premier League) là giải đấu bóng đá dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp nam của Anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh, và là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia. Gồm 20 câu lạc bộ, giải đấu sử dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với English Football League. Hiện tại, Premier League là giải đấu bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới, phát sóng trên 212 vùng lãnh thổ tới 643 triệu hộ gia đình và khoảng 4,7 tỉ khán giả truyền hình.

Kết quả hình ảnh cho Tổng hợp thông tin về Premier League

Lịch sử hình thành giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Bóng đá Anh đã có những thành công tại Châu Âu vào năm 1970, nhưng sau đó bóng đá Anh đã có những bước lùi. Các sân vận động xuống cấp, các câu lạc bộ bị cấm thi đấu tại các giải Châu Âu trong 5 năm sau một thảm họa bóng đá ở Heysel năm 1985. Sau đó một giải đấu bóng đá lớn nhất nước Anh mang tê Football League First Division đã được ra đời vào năm 1988 để các đội bóng của Anh có sân chơi.

Giải đấu được thành lập vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 với tên gọi FA Premier League sau quyết định của các câu lạc bộ tham dự Football League First Division tách khỏi Football League, một giải đấu khởi nguồn từ năm 1888, nhằm tận dụng lợi thế về các thỏa thuận bản quyền truyền hình.

Mùa giải đầu tiên đã diễn ra vào năm 1992 – 1993 và có tất cả 22 CLB tham dự, bao gồm một số tên tuổi lớn như: Arsenal, Aston Villa, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United…

Quá trình phát triển Premier League

Do yêu cầu của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, cơ quan quản lý bóng đá quốc tế cho rằng các giải đấu trong nước phải giảm số trận đấu, số câu lạc bộ giảm xuống còn 20.

Ngày 8 tháng 6 năm 2006, FIFA yêu cầu tất cả các giải đấu lớn Châu Âu bao gồm cả Serie A của Italia, La Liga của Tây Ban Nha giảm xuống còn 18 đội. Premier League – Bóng đá ngoại hạng Anh đã phản ứng bằng cách đưa ra các ý định của họ để phản đối việc cắt giảm. Cuối cùng thì mùa giải 2007 -2008 vẫn khởi tranh với 20 đội bóng.

Với những sự phát triển của Premier League thì giải đấu đã ngày càng thu hút đông đảo khán giả. Để theo dõi tin tức về giải đấu hãy theo dõi ngay web của chúng tôi nhé!

Nguồn: Web Thể Thao LUCKY88

 

 

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng