Cách trồng cây Phú Quý chuẩn đúng cách

Cách trồng cây Phú Quý ra hoa đẹp

Cây Phú Quý là một loại cây mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy, biểu trưng cho may mắn, phú quý cho người sở hữu được người dân Việt rất ưa chuộng.

Bạn là người yêu cây cảnh nội thất và đang muốn trồng cây Phú Quý? Thế nhưng bạn chưa biết làm thế nào để cây ra hoa và phát triển xanh tươi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách trồng cây như thế nào nhé.

Cây Phú Quý trồng trong đất

Khi trồng cây Phú Quý bạn nên chú chọn đất nhiều chất dinh dưỡng và tơi xốp. Bạn có thể trộn hỗn hợp đất cùng mùn cưa, xơ dừa, tro trấu… để cây vừa thông thoáng mà vẫn giữ được độ ẩm.

Nếu đặt chậu Phú Quý trong phòng, bạn đảm bảo đủ ánh sáng và lượng nước cho cây để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đặt cây nơi có vị trí thoáng mát, gần nơi có ánh sáng tự nhiên, thỉnh thoảng đem cây vào buổi sáng khoảng 2 tiếng giúp cây quang hợp và xanh tươi.

Một tuần bạn tưới từ 1 đến 2 lần. Nếu để cây ngoài trời, nhiều sương và có mưa thì hạn chế tưới nước hơn. Trường hợp thời tiết nóng thì tăng số lần tưới nước cho cây.

Ngoài ra bạn có thể tách bụi hoặc thay chậu cho cây. Tạo thêm điều kiện nhân nhiều cây mới và cây sinh trưởng tốt hơn.

Trong quá trình trồng cây, bạn thường xuyên cắt tỉa những lá già, lá sâu, lá úa vàng, nhặt lá rụng khỏi gốc để giữ cho cây được khỏe mạnh.

Cây Phú Quý trồng trong nước

Đa số hiện nay nhiều người ưa thích trồng cây trong nước vì cách làm này giúp tăng vẻ đẹp của cây. Bạn có thể dễ dàng nhìn ngắm bộ rễ trắng ngà của cây trong chiếc bình thủy tinh trong suốt, và dễ dàng trang trí cho chậu cây tùy thích. Đơn giản chỉ cần thả vài viên sỏi trắng, đá màu vào chậu trồng.

Để trồng cây Phú Quý trong bình thủy tinh, bạn cần rửa thật sạch bộ rễ. Nhẹ nhàng cắt bỏ rễ hư thối hoặc quá dài, loại bỏ hết bụi bẩn, rễ đen. Đồng thời hòa tan vài giọt dung dịch thủy sinh cùng nước sạch và cho cây vào chậu trồng.
Một lưu ý rằng, bạn nên chú ý quan sát nước trong chậu. Nếu nước đổi màu, hơi đục hoặc vàng, thì cần thay nước cho cây ngay. Và rửa sạch rễ cũng như vệ sinh chậu mỗi khi thay nước bạn nhé.
Với tất cả những thông tin ở trên, liệu bạn đã có ý tưởng gì cho cây Phú Quý trồng trong nhà chưa? Hãy cân nhắc thật cẩn thận gợi ý của bài viết nhé. Và đừng quên, Cây Xinh là địa chỉ uy tín cung cấp cây cảnh văn phòng, cây cảnh phong thủy đấy.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng