Cách chọn ban thờ và những mẫu ban thờ đẹp

Việc thờ cúng tâm linh có ý nghĩa vô cùng quan trọng thì chắc hẳn ai cũng biết, và chúng ta vẫn thường nghe nói khi đặt bàn thờ cần phải ở thế “tọa hướng cát”. Tuy vậy, để tìm ra hướng đặt ban thờ theo tuổi thế nào cho đúng nhất thì không phải ai cũng biết.

Nhiều gia đình sau khi mua bàn thờ mới nhưng không biết đặt hướng nào là đúng nhất theo phong thủy, đặc biệt là hướng đặt bàn thờ nhà chung cư ở đâu hiện được rất nhiều gia đình quan tâm, nhất là các cặp vợ chồng trẻ.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu phương pháp Bát trạch phong thủy dựa trên cơ sở Dịch lý do chính các bậc thầy phong thủy hé lộ. Phương pháp này đã được áp dụng bao đời nay không chỉ khi xem hướng mua đất, xây nhà, mà còn để xác định hướng đặt bàn thờ.

Cách chọn ban thờ và hướng kê ban thờ theo phong thủy

Theo phong thủy Bát trạch, tuổi chủ nhà được chia thành Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Bát trạch (8 hướng nhà) được chia thành tương ứng là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch.

Theo đó, người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn hướng đặt ban thờ là Tây Tứ Trạch – người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ chọn hướng đặt ban thờ theo hướng Đông Tứ Trạch.

Muốn vận dụng đúng luật phong thủy Bát trạch trong nhà mình để tìm hướng đặt bàn thờ chuẩn, mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình, thì trước tiên bạn cần phải biết được mệnh trạch của người chủ gia đình. Cần lưu ý khi tìm hướng làm nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng đặt giường ngủ… cần phải theo mệnh của người đàn ông là người chủ trong gia đình.

Hiện nay có một số nơi hướng dẫn cách tính “quái số” dựa theo năm sinh của gia chủ để từ đó xác định mệnh tuổi hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Tuy nhiên, do những cách hướng dẫn này khá chung chung và phức tạp nên nhiều người đã tính không đúng, dẫn đến việc chọn sai mệnh của mình.

tu tho

Người thuộc mệnh Đông tứ trạch có 4 hướng tốt bao gồm:

Quẻ Chấn (thuộc hành Mộc) – hướng Đông

Quẻ Tốn (Mộc) – hướng Đông nam

Quẻ Li (Hỏa) – hướng Nam

Quẻ Khảm (Thủy) – hướng Bắc

Người thuộc mệnh Tây tứ trạch có 4 hướng tốt bao gồm:

Quẻ Càn (Kim) – hướng Tây bắc

Quẻ Khôn (Thổ) – hướng Tây nam

Quẻ Cấn (Thổ) – hướng Đông bắc

Quẻ Đoài (Kim) – hướng Tây

 

Để xác định hướng thì gia chủ đứng ở ngay chính giữa cửa ra vào rồi dùng la bàn xem đó là hướng nào. Nếu không có la bàn để đo hướng đặt ban thờ, bạn có thể tải ứng dụng La bàn số trên điện thoại để dùng cũng mang lại kết quả tương tự.

Mỗi người sẽ có 4 hướng tốt nên chọn: Sinh Khí, Thiên Y, Phước Đức và Phục Vị, (trong đó Sinh Khí được coi là hướng tốt nhất) và 4 hướng xấu nên tránh: Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh (trong đó Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất).

Như vậy, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được Đông tứ trạch, Tây tứ trạch là gì và hướng đặt bàn thờ hợp nhất với nhà mình ở đâu. Hi vọng rằng bài viết trên đây của Thiền Việt Wood sẽ hữu ích cho các gia đình trong việc chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ và luôn gặp may mắn, cát lợi.

Việc chọn hướng đặt ban thờ theo phong thủy là rất cần thiết. Tuy nhiên, để đơn giản và chính xác hơn, bạn có thể xem xét nhờ tới các nhà phong thủy uy tín để được giải đáp tường tận.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng