Phần mềm bán hàng tiện lợi nhưng nhiều người bỏ qua

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường kéo theo các khách hàng trở nên khó tính hơn. Nên các nhà kinh doanh cũng cần phải có những cách thức bán hàng chuyên nghiệp hơn nhằm thu hút khách hàng đến với mình. Và phần mềm bán hàng là một thứ mang đến tính chuyên nghiệp nhất cho các nhà bán lẻ hiện nay. Không những chuyên nghiệp trong việc thanh toán với khách hàng. Phần mềm này còn là thứ giúp bạn quản lý chuỗi của hàng của mình một cách chuyên nghiệp chỉ với vài click chuột ở nhà hay một máy tính trong chuỗi của hàng của mình

phần mềm và phần cứng bán hàng chuyên nghiệp

phần mềm và phần cứng bán hàng chuyên nghiệp

Là phần mềm được viết và được phát triển nhằm đáp ứng vào nhu cầu công tác quản lý cửa hàng, doanh nghiệp như quản lý kho, hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên. Phần mềm bán hàng ngày càng được dùng phổ biến bởi nó giúp ích cho các doanh nghiệp rất nhiều, nhất là lúc người quản lý muốn có 1 công cụ để quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh hằng ngày dù họ đi công tác hay đang làm việc tại văn phòng.

Có thể nói phần mềm bán hàng và những thiết bị phụ trợ như : máy in hoá đơn, máy quét mã vạch và máy in mã vạch là những thứ phụ trợ cho công việc bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nhiều lần. Và chúng cũng là những thiết bị phụ trợ cho các công việc kiểm kê hàng tháng.

Tính năng chung của các phần mềm bán hàng hiện nay

Những tính năng cơ bản của một phần mềm bán hàng :

  • Tổng hợp hàng hoá cần thanh toán theo từng đơn hàng
  • In hoá đơn ( bill ) cho từng khách hàng thanh toán
  • Giảm giá chiết khấu theo chương trình khuyến mại
  • Báo cáo doanh số hàng tháng
  • Báo cáo hàng tồn hàng tháng
  • Báo cáo công nợ hàng tháng, hàng năm
  • Báo cáo lợi nhuận theo tháng, theo năm
  • Báo cáo thu chi theo tháng cụ thể

Đây là những tính năng cơ bản nhất của phần mềm bán hàng. Nếu bạn tìm hiểu phần mềm mà thiếu một trong số những tính năng trên thì bạn đừng ham rẻ mà chọn bởi vì khi mua về, phần mềm sẽ không đáp ứng được các nhu cầu phát triển cho mô hình kinh doanh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn phần mềm có cho khách hàng dùng thử để biết được phần mềm đó có thực sự phù hợp với mô hình kinh doanh của mình hay không

máy quét mã vạch bán hàng

máy quét mã vạch bán hàng

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần những thiết bị đi kèm với phần mềm quản lý ở trên. Những thiết bị này là một phần không thể thiếu của giải pháp bán hàng chuyên nghiệp tổng thể được. Bạn cũng sẽ không tiết kiệm được thời gian bán hàng nếu không có những máy quét mã vạch. Hay bạn không thể nhanh chóng cung cấp hoá đơn cho khách hàng khi bạn không sử dụng một máy in hoá đơn.

Cả thiết bị và phần mềm kết hợp lại tạo thành một phương pháp bán hàng đơn giản và hiệu quả bậc nhất. Khi cho phép bạn tiết kiệm thời gian làm việc vô cùng nhiều, bên cạnh việc tổng hợp dữ liệu và các báo cáo có tính chính xác 100% hàng tháng mà không gặp khó khăn gì.

Nguồn : https://mavachso.net/xay-dung-he-thong-ma-vach-loi-ich-lon-tai-sao-khong/

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng