Sử dụng bê tông trong kiến trúc không dễ để sử dụng thật đẹp

Bê tông trong kiến trúc luôn có sự tôn sùng nhất định của những kiến trúc sư vĩ đại. Mặc dù chúng không thể tạo nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng nếu bạn khéo léo và tính sáng tạo thì vẫn còn đó rất nhiều những kết cấu vô cùng bắt mắt.

kiến trúc bê tông to lớn và đẹp mắt

kiến trúc bê tông to lớn và đẹp mắt

Sự tương quan với tổng thể thiết kế khác

Đúng là bê tông đồng nghĩa với “kinh tế” vì cấu trúc đơn giản của nó cũng như việc không cần bất kỳ lớp lót bổ sung nào. Tuy nhiên, nó cũng cần có một sự chăm sóc nhất định trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi lớp bê tông của bạn tiếp xúc trực tiếp với tất cả các yếu tố thời tiết. Bạn cần xem xét các yếu tố thời tiết ngay từ đầu và tác động mà nó sẽ gây ra trên công trình hoàn chỉnh của bạn. Hơn hết, điều đó cần thiết để xác định các thành phần của hỗn hợp bê tông mà bạn sẽ sử dụng, cho phép hiệu quả tối ưu: tối thiểu lỗ rỗng và những kẽ hở trong cấu trúc.

Kết hợp khéo léo với các vật liệu sẽ mang lại cho bạn một tổng thể đẹp không kém gì các kiểu thiết kế nhiều chất liệu khác. Mà bạn có bê tông với độ bền gần như vô địch trong xây dựng, nếu bạn sử dụng chúng đúng cách. Bởi vì bê tông có khả năng chống thấm nước mà bạn sẽ sử dụng để bảo vệ công trình của bạn trước yếu tố thời gian và thời tiết khắc nghiệt.

Bạn vẫn nên xem xét các ý kiến của chuyên gia khi kết hợp các sản phẩm khác với bê tông. Bởi có rất nhiều sản phẩm có sẵn cho các nhu cầu cụ thể của bạn, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhà tư vấn kỹ thuật cho một kết quả tối ưu. Một số sản phẩm có ít hoặc không có tác dụng trên bê tông trong khi những sản phẩm khác có thể làm tăng độ sáng hoặc độ bền. Một số loại lớp bảo quản chỉ bảo vệ khỏi sự ăn mòn của nước, trong khi các chất bao phủ khác bảo vệ công trình khỏi mưa axit, cùng các chất ăn mòn khác trong không khí và nấm mốc.

Khi xây dựng bằng bê tông, hãy luôn tâm niệm về chất lượng công trình khi hoàn thành và các quy chuẩn tác động đến nó. Điều này có nghĩa là, bạn đừng chỉ suy nghĩ về các khía cạnh kỹ thuật của công trình, dù nghe nó có vẻ tốt. Như đã nói ở trên, đừng quên xem xét việc tiếp xúc của công trình với các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là nước có xu hướng nhỏ giọt thông qua các vết nứt của khuôn mẫu. Ví dụ trong Casa das Histórias Paula Rego, Souto de Moura sắp xếp các hình thức theo đường chéo ở phần mái công trình, do đó, qua thời gian, một công trình được hình thành trong hình dạng của một cái cây.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng