Tìm hiểu cấu tạo bồn cầu thông minh

Cấu tạo bồn cầu

 

Cấu tạo nắp bồn cầu thông minh
Trên thị trường hiện nay, hầu hết các sản phẩm nắp bồn cầu thông minh đều có màu trắng và làm bằng nhựa chịu nhiệt, chịu lực, chịu môi trường ẩm ướt. Bề mặt nắp thiết kế gọn gàng, nhẵn mịn thuận tiện cho việc vệ sinh tạo giác dễ chịu khi ngồi. Chính vì những đặc tính trên mà sau thời gian dài sử dụng, sản phẩm không bị biến dạng, rạn nứt, đặc biệt có những loại nắp cao cấp độ bền lên tới hàng chục năm. Vậy cấu tạo bồn cầu như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Cấu tạo bồn cầu thông minh
Cấu tạo bồn cầu thông minh bao gồm:
Vành ngồi: đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người dùng, có nhiều loại vành ngồi khác nhau với kích cỡ, hình dáng phù hợp theo từng loại bồn cầu khác nhau, nhưng thông thường là hình ô van. Bề mặt vành nhẵn, mịn, ngồi êm, đảm bảo cho da và thuận tiện cho việc lau chùi. Đây cũng là bộ phận được truyền nhiệt trực tiếp lên, mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng vào mùa đông.
Nắp đậy: có thiết kế tương tự như những chiếc nắp bồn cầu thông thường khác. Điểm khác biệt lớn nhất của chiếc nắp này là khả năng đóng mở tự động, quá trình rơi êm và chậm chứ không rơi bất thình lình như những chiếc nắp bồn cầu thông thường khác, hạn chế tiếng ồn khó chịu. Người ta còn gọi chiếc nắp này là “nắp rơi êm”.
Tìm hiểu về cấu tạo bồn cầu cũng là cách để tìm hiểu sản phẩm
Vòi rửa thông minh: đây là bộ phận rửa sau khi vệ sinh, nằm ở phía dưới nắp bồn cầu. Vòi có nhiều chế độ rửa khác nhau như: rửa trước, rửa sau, rửa nhẹ, rửa phun trải rộng và rửa massage. Vòi có thể di chuyển để rửa sạch tối đa mọi chất bẩn theo từng đối tượng khác nhau như phụ nữ, trẻ em… Đặc biệt hơn, nhiều loại nắp bồn cầu thông minh còn có chế độ rửa bằng nước nóng, lạnh tùy theo điều kiện thời tiết, đi kèm với đó là hệ thống kiểm soát nhiệt độ chống bỏng cho người dùng. Hầu hết các loại vòi rửa trên nắp bồn cầu thông minh đều được đặt ở góc phun đặc biệt, khi tia nước phun ra thì các chất bẩn đều bị rửa trôi mà không bám đính trên vòi.
Bảng điều khiển: đặt bên tay phải người ngồi, nơi để bạn điều chỉnh mọi chức năng như: rửa, sấy khô, massage…các loại bảng điều khiển trên nắp bồn cầu thông minh thường là bảng điện tử sử dụng pin hoặc điện, có một số loại không dùng năng lượng mà điều khiển bằng núm xoay. Loại bảng điện tử được trang bị tiêu chuẩn chống nước IPX, an toàn trong quá trình sử dụng. Một số dòng cao cấp còn có thêm điều khiển từ xa và đèn LED chiếu sáng, thuận tiện cho quá trình sử dụng ban đêm.
Chế độ làm nóng của bồn cầu thông minh
Cửa gió sấy khô: sau khi rửa xong bạn có thể bật chế độ sấy lên để làm khô da. Không khí lấy từ bên ngoài được làm ấm lên thông qua bộ xử lý của máy và thải ra bên ngoài thông qua cửa gió sấy khô, sau đó tác động trực tiếp lên da của bạn. Có nhiều –mức sấy mạnh nhẹ khác nhau để làm khô da. Thực tế trải nghiệm từ nhiều mẫu nắp bồn cầu thông minh khác nhau thì không khí đẩy ra có nhiệt lượng vừa phải chứ không ấm nóng như kiểu máy sấy tóc.
Hộp khử mùi hôi: đây là bộ phận chứa hoạt chất khử mùi toilet được gắn bên trong nắp bồn cầu thông minh, có tác dụng khử mùi hôi mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu mỗi khi đi vệ sinh.
Trên đây là bài viết cấu tạo bồn cầu thông minh mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để chọn lựa sản phẩm phù hợp.
Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng