Những điều cần tránh khi bố trí phòng ngủ theophong thủy

Nên bố trí phòng ngủ ở cuối ngôi nhà

Bởi vị trí cuối ngôi nhà, tức là gần với sân sau, cách xa so với đường phố chính ở mặt tiền. Do đó, việc lựa chọn vị trí này sẽ giúp cho không gian phòng ngủ được yên tĩnh hơn. Giấc ngủ của bạn ít có khả năng bị gián đoạn do các âm thanh hoặc chuyển động của bất cứ thứ gì như oto, xe máy…

Ngoài ra, nếu sân sau nhà bạn có trồng hoa hay cây cảnh, không khí khu vườn sẽ giúp không gian phòng ngủ thêm yên bình, hòa quyện với thiên nhiên nên giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn.

Tránh đặt phòng ngủ ở gần gara

Khi phòng ngủ của bạn ở gần gara, bạn có thể bị mất ngủ bởi nhiều yếu tố, bao gồm mùi khói xe, tiếng ồn tử tiếng khởi động xe, côn trùng leo vào phòng ngủ và nhiệt độ phòng ngủ nóng hơn. Tuy nhiên, nếu 4 yếu tố trên không tồn tại thì phòng ngủ của bạn không bị ảnh hưởng gì hết.

Dẫu vậy, bạn vẫn nên đặt phòng ngủ cách xa gara xe để đảm bảo tốt nhất cho gia đình.
Tránh đặt phòng ngủ ở những nơi có nhiều hoạt động
Các khu vực có nhiều hoạt động có thể bao gồm nhà vệ sinh, phòng giải trí hoặc các khu vực khác nơi con người hoạt động thay vì ngủ một cách yên bình. Điều này thường không áp dụng cho các căn hộ và nhà cao tầng, bởi vì phòng ngủ có thể nằm dưới một phòng ngủ khác, và sàn nhà thường dày và cách âm.

Tuy nhiên, nhà ở gia đình lại là một câu chuyện khác. Nếu phòng ngủ của bạn nằm ngay dưới phòng vệ sinh, giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn bởi bất cứ khi nào có người dội nước nhà vệ sinh. Hoặc, nếu bạn sống ngay dưới một căn phòng thường diễn ra các hoạt động giải trí như hát hò, xem phim… thì bạn sẽ rất khó ngủ được hoặc sẽ mất đi tình cảm giữa các thành viên.

Tránh đặt phòng ngủ ở gần phòng bếp

Một số người nói rằng ngủ gần phòng bếp mang lại năng lượng xấu làm rối loạn giấc ngủ và tạo ra các vấn đề sức khỏe. Mặc dù không đồng ý với quan điểm này, nhưng bạn cũng nên quan tâm về nhiệt độ phòng ngủ có thể cao hơn bình thường, do các hoạt động nấu ăn và nhiệt tỏa ra từ phòng bếp. Bởi vì nhiệt độ tối ưu cho giấc ngủ là khoảng 65 độ F, bạn có thể bị mất ngủ.

Ngoài ra, khói và mỡ từ phòng bếp có thể tích tụ hoặc rò rỉ tạo ra 1 nguy cơ tiềm ẩn cho vấn đề sức khỏe tiêu cực nếu bạn ngủ ngay cạnh nó.
Tránh làm phòng ngủ quá lớn
Nếu phòng ngủ của bạn quá lớn, bạn có thể thức dậy mệt mỏi ngay cả khi bạn ngủ đủ tám tiếng. Có khá nhiều người cho rằng, họ cảm thấy khó có thể thư giãn hoàn toàn trong các phòng ngủ cực lớn.

Đây có thể là bản năng sinh tồn. Chúng ta dễ bị tổn thương nhất khi chúng ta ngủ, và với một không gian rộng lớn, chúng ta có thể cảm thấy ít kiểm soát môi trường xung quanh hơn, khiến chúng ta ngủ trong sự cảnh giác cao hơn là thư giãn hoàn toàn.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng