Có nên đổ móng bằng bê tông tươi?

Móng là một trong những kết cấu quan trọng bậc nhất của toàn bộ công trình. Bởi nó chính là kết cấu kỹ thuật nằm dưới cùng, chịu tải trọng trực tiếp của công trình vào nền đất. Do đó muốn công trình xây dựng được tốt thì móng phải kiên cố vững chắc. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ về những ưu điểm cũng như nhược điểm của bê tông tươi trước khi xây dựng ngôi nhà của mình.

1.BÊ TÔNG TƯƠI LÀ GÌ

Là một loại hỗn hợp cốt liệu cát, đá, xi măng rời PCB40, nước, phụ gia theo tỷ lệ cấp phối nhất chuẩn được sản xuất tại các trạm trộn. Bê tông tươi có các tên gọi khác như bê tông thương phẩm hay bê tông trộn sẵn. Thông thường trộn bê tông sau mỗi giờ có thể sản xuất ra được hàng chục m3 hoặc có thể lên đến hàng trăm m3. Với tỷ lệ cấp phối chính xác. Thời gian sản xuất tự động bằng máy với các khâu kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu tốt. Giúp rút ngắn thời gian thi công xây dựng và không cần mặt bằng tập trung nguyên vật liệu.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BÊ TÔNG TƯƠI – TMT HOME MART

 

2.ƯU ĐIỂM CỦA BÊ TÔNG TƯƠI

Thi công nhanh hơn và không tốn nhiều thời gian. Vì bê tông thủ công phải có cả quá trình chuyên chở vật liệu và trộn bê tông nên mất khá nhiều thời gian. Không tốn mặt bằng tập kết vật liệu và trộn bê tông nên rất phù hợp và trở thành giải pháp với những công trình diện tích nhỏ và mặt bằng đất hẹp. Tiết kiệm chi phí đổ mái vì không tốn nhân công trộn, nhân công vận chuyển các loại vật liệu trộn, nguyên vật liệu rơi vãi… Sạch sẽ, gọn gàng và văn minh hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Không cần trộn bê tông tại công trình nên rất sạch sẽ và gọn gàng.

Lưu ý đổ bê tông tươi trong thời tiết nắng nóng - Xi măng Việt Nam

3. NHƯỢC ĐIỂM CỦA BÊ TÔNG TƯƠI

Vì được trộn sẵn nên khó kiểm tra chất lượng bê tông tươi , thành phần trong bê tông nhất là khi gia chủ không có kinh nghiệm và không kiểm chứng về bê tông tươi. Nhiều khi nhà thầu để kiếm lợi nhuận sử dụng vật liệu không đảm bảo như đá non dễ vỡ hay cát chứa nhiều tạp chất… có thể qua mắt chủ nhà. Hoặc sử dụng cách pha trộn loại bê tông xá từ các nhà máy – bê tông xá này lẽ ra phải được sử dụng ngay sau khi xuất xưởng, nếu để lâu ngày chất lượng sẽ giảm rất nhiều, trong trường hợp không được bảo quản tốt cũng không đạt chất lượng để trộn bê tông tươi, cách này cũng giúp “tiết kiệm” không ít cho nhà thầu cung cấp. Vậy có nên đổ mái bằng bê tông tươi không trong khi có nhiều cách gian lận nguy hiểm. Có nơi còn sử dụng cả xi măng xá quá “đát”, thêm một ít phụ gia để tăng kết dính, thế là có… bê tông tươi.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng