THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 ĐƠN GIẢN, HIỆN ĐẠI

Khác với nhà mái thái hay mái ngói có độ dóc lớn thì nhà mái bằng là phương pháp đổ bằng bê tông, có các bộ phận cấu tạo chính đó là lớp kết cấu chịu lực, lớp tạo dốc, lớp chống thấm và lớp cách nhiệt. Thiết kế mái bằng sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với việc thiết kế các loại mái khác, hơn nữa lại thuận tiện cho việc năng tầng, sữa chữa sau này. Tuy nhiên nhược điểm được người sử dụng quan tâm, lo lắng là khả năng chống nóng, chống thấm.

Một số phương pháp chóng nóng, chống thấm cho thiết kế mái bằng chia sẽ đến các bạn:

  • Chống nóng nhà mái trần bằng thạch cao.
  • Sử dụng các loại gạch chống nóng.Sử sụng tấm cách nhiệt.
  • Lợp mái: mái tôn, mái ngói.
  • Biến nhà mái bằng thành bể nước hay một khu vườn nhỏ.

Gia chủ là đôi vợ chồng trẻ, khoản tiền xây dựng là thành quả dành dụm sau nhiều năm tích góp cộng thêm nguồn vốn vay tại ngân hàng, anh chị quyết định xây dựng một căn nhà nhỏ với thiết kế hiện đại, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn phải mang lại không gian sống hợp lý, khoa học cho các thành viên trong gia đình.

Thực ra cái đẹp đôi khi lại đến từ sự đơn giản, sự phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân chứ không phải là cái gì đó khá rườm rà hay phức tạp, những điều này có lẽ đã đúng với Mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ hiện đại. Sử dụng màu sắc trắng sáng sạch sẽ, tạo cảm giác không gian rộng và thoáng, hơn nữa là dễ dàng trong việc lựa chọn, sử dụng đồ dùng nội thất.

Trên diện tích xây dựng 6x17m ngôi nhà hiện lên với thiết kế đơn giản, hiện đại.

10 mẫu nhà cấp 4 mái bằng chi phí thấp nhất 2018 - Báo Kiến Thức

Mặt tiền ốp đá tự nhiên sang trọng, để tạo không gian thoáng mát thì cửa sử dụng cửa nhôm Xingfa với công dụng lấy sáng, điều hòa nhiệt độ trong căn nhà một cách hiệu quả.

Tận dụng lợi thế đất dài về chiều sâu nên chúng tôi quyết định để dành một diện tích nhỏ đất làm sân chơi, gara để xe máy, xe ô tô, xung quanh trồng một số loại hoa, cây bụi nhỏ. Kê thêm một chiếc xích đu hay thêm một bộ bàn ghế nhỏ thì đã trở thành nơi thư giản, vui đùa của lũ trẻ.

Bản vẽ cách bố trí các không gian bên trong:

Từ ngoài bước vào trước tiên sẽ là không gian của 1 phòng khách, 1 phòng bếp_ăn, 2 phòng ngủ, 1 WC. Ngoài ra với ý định sẽ xây thềm tầng trong một vài năm tới khi điều kiện tài chính dư giả hơn, chúng tôi đã thiết kế thêm cầu thang chờ. Lấy sáng bằng thiết kế giếng trời đặt ở góc dưới nhà,

Đây là cách bố trí không gian cho gia chủ, nếu bạn cảm thấy cách sắp xếp này không thuận lợi, thoải mái trong việc sử dụng của bạn thì có thể thay đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp hơn với yêu cầu của mình nhé!

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng