Lưu ý nào về mặt phong thủy khi thiết kế phòng bếp?

Bếp luôn được xem là nơi giữ lửa, là nơi yên vui, là nơi sum họp ấm cúng của cả gia đình. Bếp nằm trong dương trạch tam yếu gồm cửa chính, phòng ngủ, bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với phong thủy của nhà ở. Bởi vậy, khi thiết kế phòng bếp ngoài quan tâm đến kiến trúc thì gia chủ cũng cần lưu ý đến cả mặt phong thủy của gian phòng bếp.

thiết kế phòng bếp

Lưu ý nào về mặt phong thủy khi thiết kế phòng bếp?

Bạn đã biết mình cần phải lưu ý gì về mặt phong thủy khi thiết kế phòng bếp chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Trong bài viết dưới này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần lưu ý để phòng bếp nhà bạn luôn phù hợp với phong thủy nhất.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp sao cho chuẩn phong thủy nhất:

1. Không đặt bếp và chậu rửa gần nhau.

Theo ngũ hành phong thủy, Hỏa và Thủy khắc nhau, vì vậy khi thiết kế gian phòng bếp, gia chủ không nên đặt bồn rửa gần với bếp nấu ăn của nhà mình. Thay vào đó gia chủ nên dùng vị trí này để chế biến thức ăn, đặt một tủ bếp đồng bộ tại đây sẽ khá phù hợp với không gian.

thiết kế phòng bếp

2. Nhà bếp của bạn phải tránh được gió.

Lửa là một thứ vô cùng quý giá trong cuộc sống con người, bởi vậy nếu đặt bếp lộ liễu ngay phía cửa chính khiến cho gió lùa vào cửa, làm cho tắt bếp thì sẽ mang lại sự không may cho gia đình nhà bạn.

Thay vào đó, gia chủ nên đặt bếp tựa vào tường, tránh đặt ngay dưới cửa sổ hay thẳng cửa chính ra vào, vì gió sẽ đi thẳng vào và làm tắt bếp.

3. Cửa của phòng bếp cần tránh đặt hướng vào nhà vệ sinh.

Một trong những điều vô cùng tối kỵ khi xây nhà đó chính là cửa nhà vệ sinh và bếp không được đặt đối diện nhau, tuy nhiên hiện nay không ít các gia chủ đang mắc phải những lỗi cơ bản này. Việc sắp xếp cửa đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến cho thực phẩm bạn làm ra không còn đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, vì phòng vệ sinh là nơi có vô vàn các vi khuẩn và các khí uế dễ phát tán ra ngoài.

thiết kế phòng bếp

4. Cửa bếp cần tránh đối diện với phòng ngủ.

Dù cách một bức tường thì cửa bếp cũng cần tránh đặt đối diện với phòng ngủ, bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần không gian yên tĩnh, mát mẻ và thoáng khí, trong khí đó phòng bếp là nơi nóng lực, nhiều khói và chứa cả mùi thức ăn. Do vậy khi đặt đối diện nhau nó sẽ khiến cho không gian nghỉ ngơi của bạn bị phá vỡ.

Thiết kế căn phòng bếp sao cho hợp phong thủy không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc thiết kế phòng ăn này.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng