Có nên sử dụng tính năng sạc nhanh trên điện thoại di động?

Tính năng sạc nhanh trên điện thoại di động đã ra đời từ nhiều năm nay đem lại không ít tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, liệu bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, tính năng sạc nhanh có hạn chế gì không và có nên sử dụng tính năng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Điện thoại được tích hợp tính năng sạc nhanh

Vì sao không nên dùng tính năng sạc nhanh

Nhu cầu sử dụng điện thoại di động ngày càng nhiều không chỉ nhằm mục đích liên lạc mà còn để làm việc, giải trí, học tập… Chính vì thế pin điện thoại cần được sạc liên tục và không phải lúc nào bạn cũng có thời gian chờ đợi. Tính năng sạc nhanh cho phép nguồn điện của dế yêu sẽ đầy nhanh chóng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ chứ không phải trong vòng vài tiếng đồng hồ như bình thường.

Nhưng không nên sử dụng tính năng sạc nhanh thường xuyên nếu không thực sự cần thiết bạn nhé. Với các bộ sạc thông thường, không có quá nhiều dòng điện đi vào điện thoại để tránh bị hỏng pin hay có nguy cơ cháy nổ. Nhưng chế độ sạc nhanh đi ngược lại với điều này, sạc nhanh tăng giới hạn điện áp để dòng điện cường độ mạnh đi vào, rút ngắn thời gian sạc pin. Nếu chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn chế độ sạc nhanh sẽ không có gì đáng ngại, nhưng nếu sử dụng nhiều lần trong thời gian dài sẽ khiến điện thoại bị ảnh hưởng.

Ảnh hưởng đầu tiên từ việc sạc nhanh sẽ khiến pin bị xuống cấp, bị chai nhanh hơn. Ảnh hưởng tiêu cực thứ 2, sạc nhanh sẽ làm điện thoại bị nóng lên từ đó các linh kiện điện thoại bên trong sẽ bị giảm tuổi thọ. Đặc biệt nguy cơ và rủi ro với những người vừa sử dụng chế độ sạc nhanh vừa chơi game. Khi đó điện thoại sẽ bị nóng quá mức và hiển nhiên sẽ khiến điện thoại hư hỏng rất dễ.

Chính vì những lý do kể trên, chúng tôi khuyên bạn nên tắt tính năng sạc nhanh của điện thoại di động và chỉ bật lên sử dụng khi cần thiết.

Nên tắt chế độ sạc nhanh

Làm thế nào để vô hiệu hóa tính năng sạc nhanh của dế yêu?

Có rất nhiều cách để bạn vô hiệu hóa tính năng sạc nhanh của điện thoại. Cụ thể:

  • Tắt tính năng sạc nhanh trong phần cài đặt điện thoại: Bạn vào phần cài dặt, lựa chọn bảo trì thiết bị sau đó chọn phần pin và chọn tắt chế độ sạc nhanh. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại hiện nay đều tích hợp chế độ tắt/ bật tính năng sạc nhanh trong điện thoại.
  • Sử dụng củ sạc thông thường: để có thể sạc pin nhanh, ngoài việc điện thoại của bạn có tính năng sạc nhanh, bạn còn cần dùng củ sạc nhanh nữa. Bạn không cần tắt tính năng sạc nhanh trong điện thoại nhưng thay vào đó bạn sử dụng củ sạc bình thường. Khi đó nguồn điện đi vào điện thoại là nguồn điện ổn định, không có cường độ mạnh sẽ giúp điện thoại của bạn được sạc ở chế độ thông thường.

Sự tiện lợi của tính năng sạc nhanh từ điện thoại di động đem lại không ít lợi ích, nhưng bên cạnh ưu điểm, tính năng này cũng có hạn chế. Nếu muốn bảo vệ điện thoại của mình được bền bỉ, sử dụng lâu dài bạn hãy tắt tính năng này đi nhé.

Xem tại đây: https://didonghan.vn

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng