Lựa chọn và bố trí bàn giám đốc theo phong thủy

Bàn giám đốc là một trong những món đồ nội thất quan trọng. Khi lựa chọn và bố trí, cần lưu ý tới một số vấn đề về phong thủy như: Màu sắc, chất liệu hay kích thước và vị trí đặt ở đâu để nhằm mang tới may mắn, tài lộc và thành công. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó nhé!

1. Lưu ý khi lựa chọn bàn giám đốc theo phong thủy

Bàn giám đốc nên lựa chọn theo phong thủy để tốt nhất cho người sử dụng

Bàn giám đốc nên lựa chọn theo phong thủy để tốt nhất cho người sử dụng

Đầu tiên bạn cần phải nắm rõ thông tin về sếp, giám đốc của bạn thì mới chọn được mẫu bàn như ý muốn. Sếp tính cách thế nào? Tuổi con gì? Mệnh gì? Căn cứ vào tuổi tác, cung mệnh để lựa chọn mẫu bàn cho phù hợp. Có thể là loại bàn chất liệu gỗ cao cấp cũng có thể là bàn chân sắt. Bàn chữ nhật cũng có thể là bàn chữ L lượn góc.

Rồi màu sắc của bàn giám đốc như thế nào là cũng phụ thuộc vào sở thích và phù hợp với mệnh của sêp. Thường các sếp hay sử dụng mẫu bàn làm việ có màu trầm để thể hiện quyền uy và vị thế của mình. Những vị giám đốc trẻ năng động lại thích sử dụng những mẫu bàn giám đốc hiện đại.

Sự tiện lợi: Hiện nay phong cách hiện đại thường đi kèm với sự tiện ích, các vị giám đốc thường thích những mẫu bàn có tích hợp thêm nhiều tiện ích đi kèm như: tủ phụ, hộc tủ…. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn được mẫu bàn làm việc ưng ý.

Lựa chọn bàn phải phù hợp với những món đồ nội thất khác. Bạn không thể lựa chọn những mẫu bàn lạc quẻ so với tổng thể căn phòng làm việc của giám đốc. Chính vì vậy cần có sự tương đồng và bổ trợ nhau khi chọn lựa nội thất phòng giám đốc. Tránh cho việc mất cân đối giữa bàn giám đốc với những món đồ khác.

2. Lưu ý trong bố trí bàn giám đốc theo phong thủy

Chú ý trong cách bố trí bàn giám đốc

Chú ý trong cách bố trí bàn giám đốc

Trong phong thủy quan niệm rằng: Người ngồi làm việc cần phải tiếp nhận được sinh khí, năng lượng tích cực từ vũ trụ thì mới minh mẫn và sáng suốt trong điều hành công việc. Vì vậy để tăng nguồn sinh khí tốt thì nên đặt bàn làm việc giám đốc tại vị trí lưng có điểm tựa vào tường, hướng có ánh sáng tự nhiên. Trên bàn nên đặt một số món đồ phong thủy như: cột thủy tinh trong suốt và tháp văn xương.

Theo các chuyên gia phong thủy thì nếu bàn làm việc đặt được 4 tháp văn xương tại 4 góc. Sẽ giúp gia tăng thêm sự hứng thú, hăng say trong công việc cho người lãnh đạo.

Tránh kê bàn làm việc của giám đốc đối diện với cửa ra vào. Nhằm loại trừ đi những tạp âm không tốt quấy nhiễu bên ngoài. Nhờ đó cũng có thể ngăn chặn được sát khí xấu.

Sau lưng bàn phải có điểm tựa, khoảng cách từ ghế ngồi tới tường không quá lớn. Tránh cảm giác trống trải.

Với trường hợp phòng làm việc có cửa sổ, thì không lên để cửa sổ đối diện với các biểu tượng về phong thủy trên bàn. Tầm nhìn của bàn có thế nhìn qua cửa sổ thấy không gian rộng bao la và trong lành.

Ngoài ra việc áp dụng cách bố trí bàn giám đốc còn cần căn cứ theo ý tưởng  của các sếp. Bạn cần dựa vào ý tưởng đó để cân nhắc bố trí cho tốt nhất. Nhằm đem lại những điều tốt đẹp nhất cho công việc của các sếp.

=>>> Tham khảo thêm thông tin tại website: https://hoaphatnoithat.net.vn/

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng