Những điều cần lưu ý để đảm bảo phong thủy phòng khách

Với mỗi gia đình thì phòng khách luôn là nơi quan trọng và là bộ mặt của cả ngôi nhà. Chính vì thế phong thủy của phòng khách cũng cần chú trọng hơn cả. Để phong thủy phòng khách được tốt nhất hãy chú ý một số điều cần kiêng kỵ trong phong thủy để giúp gia đình luôn khỏe mạnh và mọi thứ tốt đẹp nhé!

Phòng khách phải đảm bảo độ thông thoáng

Phòng khách là nơi cả gia đình xum vầy sinh hoạt. Dù phòng khách có rộng lớn bạn cũng không nên ngăn ra để tách làm phòng ngủ hay sử dụng với mục đích khác. Vỉ theo phong thủy khi phòng khách bị chia ra làm nhiều phòng thì dẫn tới việc bị chia cắt. Không đảm bảo được độ thông thoáng xuyên suốt. Dễ ảnh hưởng tới gia chủ, người chủ nhà sẽ luôn cảm thấy cô đơn trong suy nghĩ. Nếu còn độc thân thì dễ rơi vào tình trạng chán nản và khó tìm được yêu thương.

Chọn sofa gia đình phù hợp

Chọn sofa phòng khách phải phù hợp

Chọn sofa phòng khách phải phù hợp

Phòng khách phải đặt sofa, có như thế thì không gian phòng khách mới thật sự hài hòa và cân đối. Tùy từng gia đình, cách bố trí có thể khác nhau. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn phải đảm bảo sự thuận lợi nhất cho phong thủy. Duy trì sự ấm áp và luồng khí tốt lưu thông trong nhà.

Không làm lộ vị trí tài lộc

Thông thường vị trí tài lộc trong ngôi nhà sẽ được tính là vị trí của đường chéo từ cửa ra vào với góc tường phòng khách. Nếu đã xác định được vị trí tài lộc rồi nên bố trí nội thất để vị trí đó không bị khiếm khuyết hoặc không để trống thẳng ra không gian khác. Nếu như thế sẽ gây tổn hao tài sản tiền bạc của gia chủ.

Nếu không may phạm phải lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng cách kệ chậu cây xanh vào để hóa giải. Giúp tài lộc không bị tuột mất, đồng thời cũng giúp tăng cường vượng khí cho gia đình.

Xã ngang không để áp đỉnh

Thường phòng khách rộng lớn thì sẽ có xà ngang và giằng trên trần nhà. Nếu vậy bạn cần chú ý không được để xà ngang áp đỉnh. Nếu lỗi phong thủy này xảy ra bạn sẽ dễ gặp phải những trở ngại khó khăn trong xã hội. Ngoài ra còn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và con người.

Phòng khách nên vuông vắn

Phòng khách nên vuông vức, gọn gàng, ngay ngắn

Phòng khách nên vuông vức, gọn gàng, ngay ngắn

Tốt nhất thì không gian phòng khách nên vuông vức và ngay ngắn. Không nên thiết kế dạng xiên xẹo và lệch góc nhiều. Nếu phòng khách có nhiều góc nhọn giống như những mũi tên mang sát khí làm kìm hãm sự phát triển của gia chủ.

Nên thiết kế phòng khách ở mặt chính diện của căn nhà

Từ cửa chính bước vào nên là phòng khách. Dù là phòng ngủ, gian bếp thì cũng phải ở sau phòng khách. Mặt tiền của căn nhà phải ưu tiên phòng khách đầu tiên. Nếu làm trái sẽ khiến cho tài lộc gặp nhiều khó khăn. Gia đình lục đục, kẻ đi người ở khó lòng sum vầy.

Trên đây là những điều về phong thủy nhằm mục đích tốt nhất cho phòng khách. Hy vọng nó có thể giúp ích phần nào cho các bạn trong việc bố trí thiết kế phòng khách của ngôi nhà mình.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng