Những lưu ý khi lựa chọn và bố trí bàn giám đốc hiện đại

Thiết kế nội thất phòng làm việc rất quan trọng, đặc biệt là phòng làm việc giám đốc. Bạn cần phải lưu ý nhiều hơn vì đây là phòng làm việc của lãnh đạo công ty. Phải làm sao để bàn giám độc thể hiện được quyền uy, phong thái và vị thế của người chủ. Bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo cho tính thẩm mỹ hoàn hảo. Một trong những giải pháp là sử dụng những mẫu bàn giám đốc hiện đại.

1. Một số lưu ý khi chọn và bố trí bàn giám đốc hiện đại

Bố trí bàn giám đốc hiện đại chuẩn

Phải bố trí vị trí bàn thật chuẩn

Phải bố trí vị trí bàn thật chuẩn

Thông thường các vị giám đốc trẻ tuổi có xu hướng lựa chọn loại bàn giám đốc hiện đại nhiều hơn. Khi bố trí vị trí đặt bàn giám đốc đẹp mà hiện đại, nên căn cứ vào một số yếu tố như: tuổi tác, mệnh, sở thích và không gian. Hiện nay hầu hết các mẫu bàn giám đốc hiện đại đều kết hợp với tủ giám đốc để tạo ra sự đồng bộ cao. Tủ tài liệu giám đốc sẽ được kê sát tường ở vị trí phía sau lưng của giám đốc. Vừa giúp ích trong công việc lại có tác dụng lớn về thẩm mỹ.

Chọn kích thước bàn giám đốc hiện đại

Hiện nay các mẫu bàn giám đốc hiện đại rất phong phú về kiểu dáng lẫn kích thước. Tùy thuộc vào sở thích, phong cách mà bạn có thể chọn được mẫu bàn phù hợp. Kích thước bàn giám đốc vừa phải phù hợp với không gian bố trí căn phòng lại phải tạo được sự thoải mái và tiện nghi nhất định.

Bàn giám đốc không nên chọn quá lớn so với không gian bố trí. Bởi như thế dễ gây ra cảm giác chật chội. Lại chiếm nhiều diện tích của không gian quá khiến cho không gian bố trí những món đồ nội thất khác bị thu hẹp. Nó làm mất cân đối không gian nội thất. Lại không thể hiện được sự chuyên nghiệp đẳng cấp của người giám đốc.

Mặt khác thì kích thước bàn giám đốc cần tuân thủ theo phong thủy. Giả sử sếp của bạn hợp với những mẫu bàn giám đốc chữ L nhưng diện tích lại không cho phép. Bạn có thể căn cứ để chọn mua một mẫu bàn có kích thước nhỏ hơn và kết hợp thêm phần tủ phụ để tạo ra tổng thể bàn làm việc chữ L. Vừa đảm bảo về phong thủy lại có thêm tiện ích.

Chọn lựa màu sắc bàn giám đốc

Chọn màu sắc bàn giám đốc hiện đại là điều quan trọng

Chọn màu sắc bàn giám đốc hiện đại là điều quan trọng

Bàn giám đốc hiện đại có màu sắc vô cùng phong phú. Nên khi bạn lựa chọn màu sắc, nên căn cứ theo tông màu chủ đạo của cả căn phòng. Tránh việc chọn lựa màu sắc không phù hợp làm mất thẩm mỹ và tính đồng bộ.

Chọn chất liệu

Hiện nay thị trường nội thất có sự đa dạng về chất liệu. Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại chất liệu phù hợp. Thường hiện nay những mẫu bàn giám đốc hiện đại sử dụng chất liệu chính là gỗ công nghiệp cao cấp. Có độ bền bỉ cao, khả năng chịu lực lớn, thể hiện được đẳng cấp và quyền uy của người lãnh đạo.

2. Một số vật dụng trang trí cho bàn giám đốc hiện đại

Có thể trang trí thêm một số món đồ trên bàn giám đốc

Có thể trang trí thêm một số món đồ trên bàn giám đốc

Để bàn giám đốc thêm đẹp bạn có thể sử dụng thêm một số loại đồ vật trang trí trên bàn. Không nên tùy tiện đặt những đồ vật không thích hợp. Theo phong thủy thì những đồ vật nên bố trí trên bàn làm việc như sau:

  • Phía đông bàn làm việc nên để một số đồ về tiền bạc
  • Phía đông nam để đồ thông tin liên lạc như điện thoại
  • Phía Đông Bắc để giấy tờ sổ sách ghi chép
  • Phía Tây để con dấu đỏ
  • Phía Tây Nam có thể đặt lịch bàn
  • Phía tây Bắc để ống bút
  • Phía Nam có thể bố trí đèn bàn làm việc
  • Phía Bắc để cây cảnh nhỏ

Với những thông tin chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về cách bố trí bàn giám đốc hiện đại được tốt nhất nhé!

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng