Chọn số bậc cầu thang ngôi nhà theo phong thuỷ

Theo phong thủy Phương Đông, khi đầu cầu thang hướng vào chỗ tốt thì gia chủ gặp thuận lợi, nhưng khi đầu cầu thang hướng tuột ngay ra đường, ra cửa chính của ngôi nhà là một đại kỵ.

Phong thuỷ thường dựa vào hình tượng biểu tượng, với đầu cầu thang hướng thẳng ra cửa chính, khi mở cửa sẽ như cái miệng há ra. Gia chủ sống trong ngôi nhà đó thường bị hao tốn, thất thoát tiền bạc. Ngoài ra, những người sống trong ngôi nhà đó sẽ có tư tưởng hướng sống ở bên ngoài hơn là ở trong nhà. Gặp trường hợp này, tùy theo cách bố trí của ngôi nhà, bạn có thể hóa giải bằng cách dùng chậu cây, bình phòng hay gương soi phản chiếu… để hoãn khí cho cầu thang kiểu này.

– Cầu thang là nơi khởi phát khí để tiếp dẫn lên hay xuống tầng, cũng chính là nơi luân lưu của khí. Vì vậy, nếu cầu thang được mở tại những cung tốt thì các tầng bên trên cũng tốt. Ngược lại, nếu cầu thang của ngôi nhà mở tại những cung xấu thì các tầng trên cũng không đẹp.

– Khu cầu thang là nơi phải có đủ ánh sáng, điều này sẽ thu hút được nhiều sinh khí dẫn lên các tầng. Nếu cầu thang hẹp, bạn treo một tấm gương lớn có tác dụng mở rộng cầu thang trong phong thuỷ.

– Các bậc cầu thang phải hoàn toàn kín và liền nhau, không được có lỗ hổng giữa các bậc. Điều này bảo đảm cho kinh tế gia đình không bị thất thoát. Nếu cầu thang trong nhà của bạn có khe hổng ở giữa các bậc, bạn có thể dùng ván gỗ bít kín chúng lại.

– Khi nói đến cầu thang, chúng ta thường hay quan tâm đến chọn số bậc cầu thang. Có thể tính theo số bậc theo mặt sàn mỗi tầng và tính theo tổng số bậc cầu thang trong ngôi nhà. Tuy nhiên, trong phong thủy, số bậc cầu thang tính theo mặt sàn mỗi tầng là chính để định tốt, xấu mà không cần theo tổng số bậc cầu thang trong ngôi nhà.

chọn số bâc cầu thang theo phong thuỷ

chọn số bâc cầu thang theo phong thuỷ

Tiêu chuẩn của cầu thang

– Cầu thang là nơi kết nối giữa các tầng trong ngôi nhà, nó phải đặt ở nơi thoáng mát, và cung “tốt” hướng lành. Một cầu thang được xem là đủ tiêu chuẩn phải đáp ứng các tiêu chuẩn:

– Kích thước: Rộng 0,9 – 1,2 mét

– Độ dốc của cầu thang quyết định với tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của các bậc thang, quan hệ tới khoảng rộng của bước đi, được tính theo công thức 2h + b = 600 mm (h là chiều cao của bậc thang; b là chiều rộng của bậc thang). Độ cao của bậc thang trong ngôi nhà thường từ 150mm đến 180 mm, bề rộng mặt bậc cầu thang từ 240mm đến 300 mm.

– Số bậc rơi vào cung “sinh” sẽ là tốt nhất: nghĩa là tổng số bậc bằng bội của 4 + 1

Ví dụ: 4 * 5 + 1 = 21 bậc

-> Với mong muốn đem lại những điều tốt lành, sinh sôi nảy nở cho gia chủ.

– Chiều cao của lan can thường là 900mm

– Nếu cầu thang trong nhà bạn có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính là một bậc của cầu thang.

Tính số bậc cầu thang theo cung Sinh- Trụ- Hoại- Diệt:

Tính đúng theo số bậc cầu thang

Phương pháp tính số bậc cầu thang này như sau:

Bậc thứ nhất là số [1] gọi là SINH

Bậc thứ hai là số [2] gọi là TRỤ

Bậc thứ ba là số [3] gọi là HOẠI

Bậc thứ tư là số [4] gọi là DIỆT

Cứ tiếp tục như thế ta tính quay lại từ đầu cho các bậc tiếp theo. Ta sẽ rút ra quy luật và có công thức như sau:

SINH=[4 x n +1]

“n” là số chu kỳ lặp lại

n=1, SINH=[4 x 1 +1] = 5

n=2, SINH=[4 x 2 +1] = 9

n=3, SINH=[4 x 3 +1] = 13

n=4, SINH=[4 x 4 +1] = 17

n=5, SINH=[4 x 5 +1] = 21

n=6, SINH=[4 x 6 +1] = 25

Số bậc cầu thang đẹp: Sinh – Trụ

SINH:1   5    9     13   17   21   25   29   33

TRỤ:  2   6   10    14   18   22   26   30   34

“Chia sẻ cùng các bạn: Sinh khí quá vượng hóa thành sát khí

– Cổ nhân ta có câu: “Tham thì thâm”. Nhà có năm tầng, nghĩa là có bốn cầu thang. Chủ nhà bắt kiến trúc sư bố trí cả bốn cầu thang phải vào chữ SINH = 21 bậc. Trên đời này có cái gì SINH mà không bị DIỆT. Tổng số bậc của bốn cầu thang là: 21 x4 = 84 bậc. Tính theo công thức trên ta có SINH = [4 x20 +1] = 81 bậc, DIỆT = 84 bậc.”

– Còn một cách tính số bậc cầu thang theo Trực, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi xin không nêu tại đây.

– Cách tính bậc thang theo Trực cho ta các số bậc đẹp: 15,16,17,21, 22, 24, 25. Kết hợp với cách tính bậc thang theo Sinh-Trụ-Hoại-Diệt ta có số bậc cầu thang đẹp 17, 21, 22, 25

Một số kiêng kị cần nhớ khi đặt và chọn số bậc cầu thang

– Cầu thang không nên đặt thẳng ra hướng cửa chính

– Cầu thang không nên hướng thẳng vào nhà bếp dù ở tầng nào

– Cầu thang không nên hướng thẳng vào cửa nhà vệ sinh

– Cầu thang không được đặt ở trung cung

– Hạn chế bố trí cầu thang đặt trước mặt tiền nhà

Cầu thang là nơi giao thông theo chiều đứng để lên được các tầng trong ngôi nhà. Cầu thang như là xương sống của một ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, khí từ đây lan tỏa đi các tầng, các phòng trong ngôi nhà. Cho nên việc xây dựng cầu thang hợp phong thủy không những mang lại sức khoẻ, may mắn, bình an, sung túc mà còn mang lại thẩm mỹ, tính khoa học cho ngôi nhà của bạn.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng