Mẹo chọn nội thất phòng ngủ theo đúng phong thủy

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng mà gia chủ nên cân nhắc trước khi quyết định mua để trang trí nội thất trong nhà ở. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự hưng thịnh và công việc kinh doanh của gia đình. Trong phong thủy nội thất thì việc chọn một thất còn phụ thuộc rất lớn vào hướng nhà, vận mệnh của gia chủ. Nên chọn các màu tương sinh, tương hợp theo ngũ hành. Kim – Mộc – Thủy- Hỏa – Thổ và kiêng các màu xung khắc nhau.

Chất liệu đồ nội thất

High quality 3D image of modern living room.

Chất liệu đồ nội thất

Hiện nay, chất liệu và kiểu dáng của đồ nội thất vô cùng đa dạng. Với những nội thất nhẵn, cứng và bóng thường sẽ mang tính dương nhiều hơn. Vì chúng sẽ làm cho khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại các đồ vật có bề mặt mềm mại, không bóng bề mặt, là những vật mang tính âm. Bởi vì chúng sẽ làm giảm bớt sự lưu thông khí trong nhà.

Những vật liệu được đánh giá là mang tính “dương” là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, có bề mặt nhẵn, cứng và bóng. Trong khi những sản phẩm mang tính “âm” là: mây, tre, sản phẩm tự nhiên, giảm tốc độ lưu truyền của khí. Những vật dụng trang trí ví dụ như gốm, sứ… cũng có thể mang tính âm/dương còn tùy theo bề mặt của chúng có thể phản chiếu ánh sáng không.

Hình dáng đồ vật

2

Hình dáng đồ vật

Những đồ vật mang tính “âm” thường có hình dáng mềm mại và uốn lượn. Còn những đồ vật góc cạnh, đường thẳng thì sẽ mang tính dương nhiều hơn. Nhưng hình tròn lại là một ngoại lệ, tuy chúng là vòng tròn nhưng lại mang tính dương nhiều hơn âm.

Những đồ dùng trong nhà ví dụ như thảm, rèm, khăn trải, gối, … là các món đồ mềm mại, góp phần tạo ra tính âm. 

Màu sắc của nội thất

3

Màu sắc của nội thất

Nếu chất liệu và hình dáng của nội thất có vai trò rất quan trọng thì màu sắc cũng không kém. Màu sắc của nội thất tác động nhanh chóng và trực tiếp đến tâm và sinh lý người sử dụng. Những màu xanh như xanh da trời, màu nhạt mang tính âm phù hợp cho các không gian mang tính nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại thì màu hồng, vàng tươi, da cam… thì lại mang tính dương nhiều hơn, thích hợp nhất đối với các không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo và hưng phấn.

Cách sắp xếp đồ nội thất

4

Cách sắp xếp đồ nội thất

Tuyệt đối không nên đặt những bộ bàn ghế sofa gần cửa sổ dù chúng được làm bằng chất liệu nào. Vì ánh sáng mặt trời sẽ làm cho những bộ bàn ghế đó bị phai màu và ảnh hưởng đến chất lượng của bàn ghế. Tương tự như với những thiết bị âm thanh và TV. Nếu đặt gần cửa sổ sẽ gây hiện tượng phản chiếu hay ngược sáng, khiến cho người xem bị chói mắt.

Cũng không nên đặt giường ngủ đối diện với gương. Bởi vì gương sẽ phản chiếu nên có thể trong lúc bạn đang mơ hồ buồn ngủ hay vừa ngủ dậy sẽ bị giật mình khi thấy những vật bị phản chiếu trong gương.

Không nên để đèn hay những thiết bị điện tử gần giường, bởi vì chúng sẽ phát ra nhiệt khiến cho cơ thể khó chịu khi ngủ. Đầu giường cũng không nên đặt sát cửa sổ vì khi ngủ sẽ có cảm giác không an toàn nhất là khi mưa to, sấm chớp

Mặt khác thì cửa sổ là nơi thông gió, nên nếu đầu nằm cạnh cửa sổ không cẩn thận sẽ dễ bị cảm. Nếu trong nhà mà có trẻ nhỏ, thì trẻ sẽ trèo lên cửa sổ nghịch ngợm rất nguy hiểm.

Trên là những kiến thức về mẹo lựa chọn đồ nội thất theo phong thủy. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chọn đồ nội thất phù hợp nhất cho phòng ngủ!

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng