5 nguyên tắc phong thủy phòng bếp bạn cần ghi nhớ

Trong thiết kế nhà ở, nguyên tắc phong thủy phòng bếp luôn rất được mọi gia chủ quan tâm. Khi sắp xếp, bài trí hợp lý mới đảm bảo cho gia đình êm ấm, thuận hòa, các thành viên phòng tránh bệnh tật và làm ăn phát đạt. Để cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, bạn hãy tham khảo thay thông tin hữu ích bài viết này bật mí.

Cửa phòng bếp tránh đối diện cửa ra vào, cửa phòng vệ sinh

Nếu như cửa phòng bếp đối diện cửa ra vào sẽ tạo thành bố cục “Xuyên đường sát”, thường còn gọi là “Dương trạch đệ nhất sát”. Theo phong thủy, đây là điều cực kỳ xấu, dễ làm không khí gia đình bị nhiễu loạn, tiền của vào trước ra sau, khó tụ tài. Trong khi đó, cửa phòng bếp đối diện cửa phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Phòng bếp và phòng vệ sinh không được đối hoặc liền nhau

Không khó để chúng ta bắt gặp một số gia đình thiết kế phòng bếp liền kề hay đối diện nhà vệ sinh. Sai lầm này nhất định bạn cần tránh nếu như không muốn gia đình thường xuyên bất hòa, gặp bệnh tật. Bởi bếp thuộc về Hỏa, Thủy thuộc về nước, chúng tương xung với nhau.

Tránh thiết kế phòng bếp đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình, đòi hỏi không gian yên tĩnh, tránh khói, lửa. Việc bố trí phòng bếp đối diện phòng ngủ sẽ làm suy giảm sức khỏe của người ở trong phòng. Đồng thời khiến tính cách của người đó trở nên nóng nảy, hay bực dọc.

Nội thất phòng bếp không dùng 2 màu đỏ và đen

Vốn dĩ bếp thuộc về hành Hỏa nên nếu dùng màu đỏ sẽ khiến tâm Hỏa quá vượng. Làm gia chủ luôn trong trạng thái nóng nảy, bồn chồn, dễ mắc bệnh về gan.

Màu đen thuộc hành Thủy mà Thủy tương xung với Hỏa của bếp. Vì vậy, bạn cần tránh màu đen cho căn bếp gia đình mình để tránh sự bất hòa thường trực.

Không nên thiết kế phòng bếp dạng mở

Không ít các gia đình trẻ thiết kế phòng bếp theo dạng mở với suy nghĩ bắt kịp thiết kế này thời thượng, hợp trào lưu. Tuy nhiên, thực tế này lại khiến gia chủ rơi vào tình trạng tài khí bại lộ, khó tụ tài. Bên cạnh đó, quá trình nấu nướng sẽ làm dầu mỡ bay ra ngoài phòng khách. Không chỉ gây ám mùi, khó làm sạch mà còn bất lợi đối với sức khỏe các thành viên trong nhà.

Hy vọng sau khi theo dõi thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn trang bị kiến thức quan trọng để bài trí phòng bếp hợp phong thủy. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức để tránh mắc phải sai lầm về phong thuỷ

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng