Đỉnh đồng thờ cúng có ý nghĩa tâm linh gì đặc biệt?

Gia chủ muốn mua đỉnh đồng thờ cúng cho ban thờ gia tiên? Gia chủ muốn mua bộ đồ thờ cúng bằng đồng cho không gian thờ cúng dòng tộc? Bạn chưa biết đỉnh đồng thờ cúng có ý nghĩa tâm linh gì đặc biệt và không biết có cần thiết phải mua hay không?

đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc

Đỉnh đồng thờ cúng có ý nghĩa tâm linh gì đặc biệt?

Bạn đã tìm được đáp án cho những thắc mắc trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít các gia chủ khi tiến hành mua vật phẩm đồ đồng thờ cúng cho ban thờ gia tiên. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia về đồ đồng của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết ý nghĩa tâm linh của đồ đồng thờ cúng.

Đỉnh đồng thờ cúng gia tiên là sản phẩm dùng để trang trí, thờ cúng, thường được đặt trong phòng khách, phòng thờ, trên bàn thờ gia tiên, tại đình chùa, hay đền miếu… Trước đây đỉnh đồng của bộ đồ thờ cúng bằng đồng chỉ được sử dụng tại các gia đình giàu có, có quyền lực như phủ vua chúa, quan lại, nhà phú hộ, hay tại nhà các thương nhân giàu có, nên vật phẩm này còn được coi là biểu tượng gắn liền với sự sang trọng, giàu có, trong nhà có của ăn của để. Nhưng với những ý nghĩa tâm linh vô cùng tốt đẹp, ngày nay đỉnh đồng thờ cúng đã trở thành một vật phẩm quan trọng, nằm trong bộ đồ đồng thờ cúng và không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên.

Đỉnh đồng thờ cúng được đúc hoàn toàn thủ công bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, tại làng nghề đồ đồng có hàng trăm năm tuổi, không chỉ có họa tiết hoa văn vô cùng sắc nét, sinh động mà còn bề ngoài vô cùng dày dặn, luôn được các gia chủ ưu ái lựa chọn nhiều hơn cả, thể hiện lòng thành kính với gia chủ.

đỉnh đồng thờ cúng vuông

Mặc dù, đỉnh đồng trong bộ đồ thờ cúng bằng đồng được du nhập từ Trung Quốc đã lâu, nhưng qua thời gian dài du nhập vào nước ta, đã được ông cha ta sáng tạo, phát triển để mang lại những giá trị mới và linh thiêng cao cả cho dân tộc Việt. Điển hình ở đây là biểu tượng con Nghê trên nắp đỉnh đồng. Nếu như văn hóa Trung Hoa, trên nắp đỉnh đồng là biểu tượng con Lân, thì đã được cha ông ta sáng tạo thành con Nghê được lấy hình ảnh từ loài chó giữ nhà, một loài vật trung thành giúp giữ nhà giữ cửa. Chính vì vậy con Nghê trên đỉnh đồng còn có ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí, mang lại sự an lành cho chính gia đình gia chủ.

Đỉnh đồng của bộ đồ thờ cúng bằng đồng thường được các gia chủ dùng để đốt trầm hương, là vật thờ cúng để con cháu thể hiện lòng thành kính, sự tưởng nhớ của mình với nguồn cội, ông cha đã khuất, đồng thời cầu mong gia tiên, ông bà có thể phù hộ, độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, mang lại một cuộc sống bình an cho gia đình gia chủ.

đỉnh đồng thờ cúng dát vàng

Giờ thì gia chủ đã biết đỉnh đồng thờ cúng đẹp có ý nghĩa tâm linh như thế nào trong không gian thờ cúng gia tiên rồi phải không nào. Nếu gia chủ có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng