khi điều tra về một doanh nghiệp nên chú trọng các thông tin này

Hẳn các bạn đã từng nghe nói tới một câu “phi thương bất phú”,ý chỉ nếu như muốn làm giàu thì việc kinh doanh là điều tất yếu. Trong đó có một mục mà hiện nhiều người quan tâm cũng như có nhiều thắc mắc, đó chính là đăng ký thông tin – một điều không thể thiếu. Đó sẽ là chủ đề được chúng tôi tiết lộ trong bài viết này, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong đăng ký doanh nghiệp đấy.

>>> Xem thêm : tra cứu mã số thuế – điều tra về doanh nghiệp cần chú ý thông tin sau

Tên doanh nghiệp là một trong những thông tin đầu tiên cần được cung cấp. Chúng bao gồm tên tiếng Việt, tên bằng tiếng nước ngoài cùng với viết tắt của nó. Đây là một trong những dấu hiệu quan trọng để công chúng nhận diện doanh nghiệp đó. Đi kèm với đó cần công bố về tình trạng hoạt động của đơn vị.  Cá nhân, nhóm có vai trò quản lý trong doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin của mình tới cơ quan đăng ký kinh doanh. Trong đó Điều 12 luật Doanh nghiệp năm 2014 có liệt kê rất cụ thể về những đối tượng này, bao gồm thành viên hội đồng quản trị, thành viên ban kiểm soát/kiểm soát viên, giám đốc, tổng giám đốc. Và những thông tin cần cung cấp gồm có họ tên, quốc tịch, địa chỉ liên lạc, thẻ căn cước/CMND.

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt giữa các doanh nghiệp, trong đó phải kể đến chính là con dấu. Đây là thứ sẽ được cấp riêng, không hề giống nhau giữa các đơn vị kinh doanh và cần được chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền trước khi được sử dụng. Thêm chí, các quy định còn rất nghiêm ngặt về việc phải tiến hành thủ tục ra sao, muốn sửa đổi như thế nào đối với các con dấu. Khi mất con dấu hay muốn sửa đổi, cần có các giấy tờ trình bày đầy đủ với cơ quan đăng ký  kinh doanh. Chính vì sự quan trọng như vậy nên doanh nghiệp cần công khai thông tin con dấu của mình.  Thứ hai, chắc chắn sẽ không đơn vị nào muốn đặt tên trùng với doanh nghiệp khác, đặc biệt là trong cùng một lĩnh vực hay khu vực thành lập. Với việc có thể tra cứu thông tin, bạn sẽ tránh được việc đặt trùng tên này. Qua đó đảm bảo mình là duy nhất và chỉ cần nhắc tới tên thì khách hàng sẽ nhớ tới bạn chứ không phải là các công ty đối thủ.

Khi thực hiện tra cứu thông tin doanh nghiệp thông qua mạng internet, cần chú ý chọn lựa được trang web uy tín. Trong đó, dangkykinhdoanh.gov.vn là một trang web chính thức của chính phủ. Là nơi đăng tải các thông tin do chính bộ kế hoạch và đầu tư cung cấp. Tuy nhiên, đối với những dạng tin liên quan tới hoạt động cụ thể, chi tiết hơn thì người trả một khoản phí nhất định.

Một cách khác để tra cứu những thông tin về doanh nghiệp đó chính là yêu cầu trực tiếp đơn vị đó. Thông thường, những điều này được cung cấp cho các đối tác, đối tượng có ý định làm ăn. Nếu bạn muốn hợp tác với họ, nắm được các thông tin cơ bản là điều cần thiết. Nó thể hiện rõ về tiềm năng cũng như sự đáng tin cậy của đơn vị. Vậy chúng ta có thể yêu cầu những thông tin gì, đó là bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, điều lệ công ty, báo cáo tài chính, các loại hồ sơ không phải cơ mật về quá trình hoạt động, phát triển,…

Bố cáo điện tử là những thông báo chính thức của doanh  nghiệp đối với công chúng về hoạt động, sự có mặt của đơn vị đó. Chúng ta có thể tìm thấy điều ngày trên trang web chính thức của cơ quan nhà nước. Mục này sẽ nằm tại phần cuối trang và bạn chỉ cần click vào đó, sau đó tìm kiếm với cái tên tương ứng. Rất nhiều thông tin liên quan tới doanh nghiệp đã bố cáo điện tử sẽ được thể hiện trên đó, chúng ta chỉ cần mở file có sẵn để đọc là được.

Việc làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp luôn là điều làm không ít người đau đầu với rất nhiều giấy tờ, hồ sơ, thông tin khác nhau.  Một trong những biểu hiện rõ nhất của điều đó chính là sự xuất hiện của hàng loạt các công ty, doanh nghiệp đăng ký mới.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng