Người dùng có thể tra cứu thông tin về doanh nghiệp ở trang nào?

Thông tin doanh nghiệp là gì, bao gồm những mục nào đang là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Xong nếu không làm đúng cách, bạn dễ nhận sai thông tin, dẫn tới những việc như sử dụng sản phẩm hay lên kế hoạch hợp tác với doanh nghiệp này bị trục trặc. Vậy chúng ta cần làm gì để tra cứu thông tin doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác nhất, hãy xem bài viết này để tìm được câu trả lời cho mình nhé.

>>> Xem thêm : trang vàng việt nam – điều tra thông tin về doanh nghiệp chưa bao giờ dễ tới vậy

Tên doanh nghiệp chính là yếu tố đầu tiên cần cung cấp. Có thể thấy, nếu hoạt động lâu dài thì cái tên cũng giống như thương hiệu, là điều gợi nhớ đối với công chúng về thương hiệu này. Khi công khai tên, cần chú ý nêu cả tên tiếng anh cũng như tên viết tắt của đơn vị đó. Mặc dù hiện có nhiều tên doanh nghiệp trùng nhau tuy nhiên đây vẫn là dấu hiệu quan trọng để thể hiện cái riêng của một đơn vị hoạt động kinh doanh.

Thời gian hoạt động cho thấy được rất nhiều điều về doanh nghiệp, đặc biệt đó là vấn đề về kinh nghiệm của họ. Hiện nay, thời gian thành lập được công khai rõ ràng và là nguồn tin nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng. Thông qua tin này người ta cũng thấy được doanh nghiệp này đã được thành lập lâu hay chưa, sự phát triển trong thời gian qua như thế nào,…

Những cá nhân đại diện pháp luật cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vị phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp. Người này sẽ đại diện cho doanh nghiệp với tư cách là người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị cáo, cũng như các vấn đề liên quan tới pháp luật trước trọng tài, tòa án,.. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần được công khai rõ ràng cho mọi người cùng được biết. Qua đó dễ dàng giải quyết khi có vấn đề xảy ra cũng như sẽ biết nên làm việc với ai. Cần có đủ thông tin về CMND,  địa chỉ, nơi ở,..của người làm đại diện.

Có được những thông tin cơ bản trên của doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Điều đầu tiên đó chính là hiểu và đánh giá đúng về tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp. Mọi người có thể thông qua những thông tin của  họ để có những nhận xét về quy mô. Hiển nhiên là thông qua địa chỉ đó thì bạn có thể tới trực tiếp, nhìn tận mắt và có các đánh giá khách quan hơn về đơn vị này. Đồng thời, bạn sẽ tìm hiểu được qua việc hỏi trực tiếp những đơn vị lân cận về trạng thái hoạt động cũng như mức độ uy tín của công ty đấy.

Về phía nhà đầu tư, tra cứu thông tin doanh nghiệp, công ty giúp nắm bắt nhanh những nhược điểm cũng như ưu thế của họ. Bạn muốn đầu tư vào một dự án hay chính công ty đó thì phải chắc chắn rằng họ có những thế mạnh về mặt đó và chắc chắn sẽ phát triển được trong tương lai. Nếu không thì khoản đầu tư này rất dễ trở thành một lỗ hổng kinh doanh, gây thua lỗ đấy.

Trang web chính thức của bộ kế hoạch và đầu tư là một trong những nguồn tìm doanh nghiệp quan trọng và an toàn nhất mà mọi người có thể tìm tới. Đối với website này, các thông tin có độ tin cậy cao vì đã qua sự tìm hiểu và chứng nhận của chính các cơ quan nhà nước. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tin tức trên đây là giả mạo hòng qua mắt cộng động của những cá nhân, tổ chức xấu.  Chúng ta đang trong một giai đoạn mà kinh tế có  nhiều biến động bởi dịch bệnh, tuy nhiên việc thành lập các doanh nghiệp mới vẫn diễn ra.  Bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu doanh nghiệp, xây dựng một khối data cho riêng mình?

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng