nhờ tới văn phòng này mà việc xin chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm của tôi trở nên dễ dàng hơn

Đối với các doanh nghiệp chứng nhận doanh nghiệp giống như một giấy thông hành, điều làm tin để đưa sản phẩm của họ tới khách hàng. Một trong những điều chúng ta cần nhớ để bảo vệ bản thân và gia đình đó là trước khi mua hàng hãy tìm hiểu rõ về chứng nhận hợp chuẩn doanh nghiệp của sản phẩm, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chúng. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin từ bài viết dưới đây nắm được những điều này, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ đấy.

chứng nhận hợp chuẩn được cấp khi sản phẩm/dịch vụ có thể đảm bảo toàn bộ các yêu cầu theo quy định đề ra, mỗi sản phẩm sẽ có một quy định khác nhau. Điều này được quy định rõ theo luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Nếu sản phẩm nào có được chứng nhận này thì việc bán ra thị trường sẽ thuận lợi hơn, bởi người tiêu dùng đang ngày càng khó tính và đây được coi như một chiếc bảo hiểm đảm bảo chất lượng đối với sự an toàn của người mua, người sử dụng. Rất nhiều nơi đang cho cấp chứng nhận hợp chuẩn hiện nay, mỗi nơi đều có quy trình xét duyệt khác nhau. Bên cạnh các bộ luật, nghị định được nhà nước ban hành thì Bộ Khoa học và Công nghệ cũng có những thông tư riêng giúp quy định rõ hơn về chứng nhận hợp chuẩn. Trong đó đáng kể tới nhất chính là thông tư 28/2012/TT-BKHCN về Quy định công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy. Bên cạnh đó còn bao gồm  phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Hiện nay chúng ta vẫn chưa có một quy định cụ thể nào về khái niệm của tư cách pháp nhân, xong chúng ta có thể hiểu đó là một tổ chức hay cá nhân có tư cách pháp lý độc lập, để tham gia và hoạt động chính trị hay kinh tế, xã hội. Và đây là điều kiện đầu tiên để chúng ta nhận được chứng nhận hợp chuẩn.Sản phẩm được cấp chứng nhận hợp chuẩn cần thuộc một hệ thống quản lý hay đảm bảo chất lượng cụ thể. Ngoài ra, chúng cũng cần thông qua khâu kiểm định chất lượng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dựa trên mẫu tiêu chuẩn.

Quy trình cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hiện nay được isocert tiến hành khá cẩn thận. Trên tư cách là đơn vị trung gian giúp xây dựng niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp, một sự chặt chẽ như trên là điều không thể thiếu. Khách hàng hiện nay dường như tỏ ra khó tính hơn trong việc chọn lựa các sản phẩm hàng hóa. Họ không chỉ căn cứ trên một hai tiêu chuẩn, chứng nhận mà là hàng loạt vấn đề khác nhau, trong đó nổi bật nhất vẫn phải kể tới chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy. Chúng ta cũng cần có sự phân biệt rõ ràng để không nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.Trong công bố hợp chuẩn thường do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của tình, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đăng ký hoạt động. Vậy nên đơn vị cung ứng hàng hoàn toàn có thể chọn lựa có hoặc không áp dụng các tiêu chuẩn tại đây.

Khi đăng ký xin cấp giấy chứng nhận, ngời giấy tờ hồ sơ liên quan thì tổ chức đó sẽ phải đảm bảo rằng các sản phẩm cần có tính hiệu lực và chịu trách nhiệm cho chất lượng của chúng. Đây là một điều kiện cần thiết, cũng là trách nhiệm chúng ta không thể không thực hiện cho chứng nhận này. Hiện nay, mọi người thường sẽ thông qua các chứng từ, thủ tục mang tính pháp lý để đánh giá hay đặt niềm tin cho một điều gì đó.  Trong đó, xin cấp chứng nhận hợp chuẩn hẳn sẽ là một giai đoạn không thể thiếu.

Hiện nay chúng ta vẫn chưa có một quy định cụ thể nào về khái niệm của tư cách pháp nhân, xong chúng ta có thể hiểu đó là một tổ chức hay cá nhân có tư cách pháp lý độc lập, để tham gia và hoạt động chính trị hay kinh tế, xã hội. Và đây là điều kiện đầu tiên để chúng ta nhận được chứng nhận hợp chuẩn. Bên cạnh tư cách pháp nhân thì hệ thống quản lý/chất lượng cùng quá trình thẩm định thử nghiệm sản phẩm cũng là các yếu tố quan trọng đảm bảo nhận được chứng nhận hợp chuẩn. Điều này giúp loại trừ các vấn đề gây nguy hiểm, mất an toàn cho khách hàng.

Quy trình cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn hiện nay được isocert tiến hành khá cẩn thận. Trên tư cách là đơn vị trung gian giúp xây dựng niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp, một sự chặt chẽ như trên là điều không thể thiếu. Khách hàng hiện nay dường như tỏ ra khó tính hơn trong việc chọn lựa các sản phẩm hàng hóa. Họ không chỉ căn cứ trên một hai tiêu chuẩn, chứng nhận mà là hàng loạt vấn đề khác nhau, trong đó nổi bật nhất vẫn phải kể tới chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy. Chúng ta cũng cần có sự phân biệt rõ ràng để không nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Chứng nhận hợp quy hiện là một quy định bắt buộc dành cho mọi mặt hàng, sản phẩm lưu thông trên thị trường. Và không đơn vị nào cũng thực hiện được chức năng này, thay vào đó đơn vị có thẩm quyền này là cơ quan  được bộ quản lý ngành, lĩnh vực cũng như Ủy ban nhân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định.

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng