Nên chọn tường rào làm bằng bê tông ly tâm hay tường rào sắt ?

Bạn đang đắn đo không biết nên chọn tường rào làm bằng bê tông ly tâm hay tường rào sắt. Loại vật liệu nào cũng có những thế mạnh riêng tạo ra sự khó khăn khi quyết định. Bài so sánh chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được nỗi băn khoăn đó.

 

So sánh các ưu điểm, hạn chế của từng loại tường rào

  • Tính thân thiện, tuổi thọ: Tường rào bê tông ly tâm làm từ các vật liệu xây dựng được chọn lọc kỹ lưỡng như cát mịn, sỏi xanh, xi măng chất lượng, nước sạch…kiên cố đến 70 năm sử dụng và thân thiện tuyệt đối với sức khỏe cũng như môi trường xung quanh. Tường rào sắt có thành phần chính là kim loại sắt, pha lẫn các phụ gia tạo độ cứng. Tính thân thiện không cao, có thể tạo sát thương khi bị oxi hóa, dễ han gỉ. Nên chọn tường rào làm bằng bê tông ly tâm hay tường rào sắt cần căn cứ và mục đích và thời gian sử dụng là chính.
  • Tính thẩm mỹ: Cả hai loại tường rào đều mang trong mình vẻ đẹp cuốn hút, sang trọng với các đường nét ấn tượng, bắt mắt trên bề mặt. Tường rào sắt khi bị han gỉ sẽ tạo thành từng mảng sơn bong tróc rất khó coi.
  • Gía cả lắp đặt: Đánh giá chung tường rào bê tông ly tâm có giá thành tương đương với tường rào sắt nhưng rẻ hơn rất nhiều so với các loại tường rào sắt nghệ thuật, nhiều chi tiết, hoa văn.
  • Mức độ bảo vệ: Tường rào sắt với các chông nhọn sắc lạnh và sự cứng chắc riêng của mình luôn có khả năng bảo vệ tốt hơn tường rào bê tông ly tâm.
  • Chi phí bảo dưỡng: Nếu không sơn bảo dưỡng thường xuyên, tường rào sắt rất dễ bị ăn mòn bởi thời tiết. Ngược lại, tường rào bê tông ly tâm với đặc thù riêng hút ẩm, chống rạn nứt tốt nên ít khi bị ảnh hưởng. Thời gian quét sơn, bảo dưỡng cũng hạn chế, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

 

Lời khuyên nên chọn tường rào làm bằng bê tông ly tâm hay tường rào sắt

Dựa vào từng vị trí của không gian, nhu cầu, sở thích của từng người để quyết định.

Nếu khách hàng có điều kiện và muốn tạo ra sự ấn tượng đặc biệt thì nên lắp đặt tường rào sắt hoàng gia. Chi phí chắc chắn sẽ đắt nhưng bù lại là vị thế của ngôi nhà bên trong cũng như bản thân gia chủ sẽ được nâng lên đáng kể.

Nếu khách hàng chỉ cần trang bị một hàng rào bảo vệ tốt, giá cả ổn định, ít khi phải thay thế, sửa chữa nhưng vẫn tôn lên nét sang trọng, cuốn hút thì tường rào bê tông ly tâm chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Loại vật liệu này không hè kén chọn không gian lắp đặt, phù hợp với tất cả mọi kiến trúc hiện nay.

 

Nên chọn tường rào làm bằng bê tông ly tâm hay tường rào sắt, bây giờ bạn đã có câu trả lời rồi đúng không? Xu thế trong tương lại chính là tường rào bê tông ly tâm. Sản phẩm luôn có một sức hút riêng, kết hợp hài hòa tất cả các ưu điểm của những loại vật liệu làm hàng rào khác trên thị trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ trực tiếp với Hàng rào ly tâm Bilico để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng