Tìm hiểu về phong thuy ban hoc – Những điều cần lưu ý

Theo quan niệm phương Đông, phong thủy có vai trò quan trọng đến nhiều lĩnh vực trong đời sống. Hiểu và ứng dụng phong thuy ban hoc giúp các bậc phụ huynh cải thiện con đường học vấn của con em mình. Cùng Nội thất Vito tìm hiểu về vấn đề này cùng những điều cần lưu ý qua bài viết sau đây.

Vai trò của phong thuy ban hoc

Phong thủy Trung Quốc có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư” – Thứ nhất là sịnh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền.

Bàn học nên ưu tiên các sắc màu nhẹ nhàng giúp trẻ thoải mái học tập

Phong thuy ban hoc ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của trẻ

Có thể thấy rằng, mỗi người sinh ra đã mang một số mệnh khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi vận khí của mình nhờ ứng dụng phong thủy vào cuộc sống. Chính vì vậy, với những đứa trẻ trong độ tuổi đến trường, hiểu và áp dụng phong thuy ban học giúp bé cải tạo số mệnh đã định sẵn.

Lựa chọn cũng như đặt bàn học hợp phong thủy có tác dụng tích cực đến con đường học tập của trẻ. Trẻ sẽ nhận được may mắn, thuận lợi trong học tập và có bước thăng tiến tốt hơn trong tương lai mai sau.

Những điều cần lưu ý đảm bảo bàn học hợp phong thủy

Bàn học là một trogn những đồ dùng không thể thiếu trong suốt thời gian học tập của trẻ. Đây là bước tạo tiền đề cho sự phát triển sau này của mỗi người. Vì thế, bạn cần lưu ý đến những vấn đề phong thủy sau để đảm bảo việc học tập của trẻ may mắn, thuận lợi:

Vị trí đặt bàn theo hướng Văn Xương

Sao Văn Xương là sao chủ quản việc học thuật, văn chương của mỗi người. Nếu được sao Văn Xương chiếu đúng hướng hợp ngày tháng năm sinh của trẻ sẽ giúp trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát và có nhiều cát khí.

Mỗi năm sinh khác nhau sẽ có vị trí đặt bàn học hợp phong thủy khác nhau. Phụ huynh nên lấy trung tâm ngôi nhà để chọn ra hương vị trí Văn Xương thích hợp. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ khi kê bàn học của trẻ đúng hướng phong thủy.

Mỗi năm sinh khác nhau có vị trí đặt bàn học hợp phong thủy khác nhau

Đặt bàn theo đúng hướng Văn Xương kích thích năng lượng giúp trẻ học tốt

Trang trí bàn học đẹp mắt và phù hợp

Góc học tập ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và hiệu quả học tập của trẻ. Vì thế, phụ huynh nên biết cách trang trí bàn học vừa đẹp mắt vừa phù hợp để giúp bạn thoải mái và thích thú học tập.

Góc học tập cần đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ. Sách vở, đồ dùng học tập trên bàn học, giá sách phải được sắp xếp ngăn nắp để giúp bé dễ dàng tìm kiếm khi cần. Hơn nữa, ngồi học trên chiếc bàn gọn gàng giúp bé tập trung và hứng thú học hơn.

Phong thuy ban hoc tốt bằng cách trang trí những bức tranh vui tươi mang yếu tố Thủy để giúp bé học hành đỗ đạt. Bố mẹ có thể đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây bàn học để kích thích tư duy sáng tạo cho trẻ.

Cây xanh cũng là một gợi ý hay cho phòng học của trẻ. Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí trong lành mà còn kích thích may mắn và suôn sẻ cho người học. Phụ huynh có thể tham khảo một số loài cây phù hợp với từng độ tuổi của trẻ như: 

Cây kim tiền – tuổi Tý, cây phong lộc hoa – tuổi Sửu, cây ngũ gia bì – tuổi Dần, cây trúc/tre phú quý – tuổi Mão, cây vạn niên thanh – tuổi Thìn, cây cỏ đồng tiền – tuổi Tỵ, cây trầu bà – tuổi Ngọ, cây lan quân tử – tuổi Mùi, cây thủy tùng – tuổi Thân, cây sen đá – tuổi Dậu, cây kim ngân – tuổi Tuất, cây sen đá lá thơm – tuổi Hợi.

Chất liệu, kiểu dáng bàn học

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua yếu tố chất liệu và kiểu dáng bàn học của trẻ. Trẻ nhỏ cần được tiếp xúc với những thiết bị an toàn và phù hợp để đảm bảo môi trường học tập tốt và yên tâm. 

Bố trí bàn học trong không gian vừa phải, không quá chật , không quá rộng

Mẫu bàn học bằng gỗ, nhựa an toàn và phù hợp với trẻ

Vì thế, bố mẹ nên ưu tiên các mẫu bàn học bằng nhựa hoặc bằng gỗ với các chi tiết được bo tròn, mài nhẵn. Kiểu dáng bàn học phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng của trẻ. Với độ tuổi tuổi học thì mẫu bàn đơn giản là thích hợp. Trong khi đó, ở bậc trung học, trẻ cần không gian lưu trữ đồ đạc, sách vở nhiều hơn nên bàn học cần nhiều ngăn kéo và kệ tủ hơn.

Phong thuy ban hoc không quá khó để giúp trẻ có môi trường học tập thuận lợi. Liên hệ với Nội thất Vito để được tư vấn lựa chọn mẫu bàn học chuẩn, đẹp cũng như hướng dẫn kê bàn học hợp phong thủy.

Vito – Nhập nội thất cao cấp

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XNK Phương Hùng

Địa chỉ: Ngõ 1 Phạm Văn Bạch Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội

Số điện thoại: 0985913314 – 0973383163 – 0986811381

Facebook:   https://www.facebook.com/noithatvito

Trang web:   vito.vn

Loading Facebook Comments ...
Địa chỉ: 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng